โรงพักพอเพียง สภ.มะเริง ปลูกผักสวนครัว 10 ปี ให้ตำรวจดูแล-เก็บกิน

ข่าว

  โรงพักพอเพียง สภ.มะเริง ปลูกผักสวนครัว 10 ปี ให้ตำรวจดูแล-เก็บกิน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 10:56 น.

   โรงพักมะเริง เดินตามรอยพ่ออย่างพอเพียง แบ่งพื้นที่ 100 ตารางวา ปลูกพืชผักสวนครัวนับ 10 ปี นำมาทำอาหารกลางวันเลี้ยงตำรวจ แถมลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนครอบครัวตำรวจ

   เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 59 พ.ต.อ.ยงยศ พลเดช ผกก.สภ.มะเริง อ.เมืองนครราชสีมา นำเยี่ยมชมแปลงปลูกพืชผักสวนครัวตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง โดยแบ่งเนื้อที่ด้านหลังโรงพักกว่า 100 ตารางวา จัดแปลงปลูกพืชผักสวนครัวนานาชนิด ไว้ให้ครอบครัวข้าราชการตำรวจเก็บไปประกอบอาหาร อีกทั้งนำบางส่วนมาจัดทำเป็นโครงการอาหารกลางวันเลี้ยงตำรวจด้วย

   น่าชื่นชม... โรงพักเดินตามรอยพ่อ แบบพอเพียง
   น่าชื่นชม... โรงพักเดินตามรอยพ่อ แบบพอเพียง

   พ.ต.อ.ยงยศ กล่าวว่า โครงการดังกล่าว มีหัวหน้าสถานีคนก่อนๆ ริ่เริมทำมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในโรงพัก รวมทั้งแม่บ้านข้าราชการตำรวจในสังกัดที่อาศัยพักอยู่ที่บ้านและแฟลตตำรวจช่วยกันดูแลรักษามาอย่างต่อเนื่อง ภายในแปลงผักสวนครัวมีการปลูกพืชผักสวนครัวมากมาย เช่น บวบ ถั่วพู มะเขือ ชะอม มะนาว แค กล้วย และผักอีกหลายชนิด สลับปลูกเพื่อให้สามารถเก็บกินได้ตลอดทั้งปี ทั้งยังมีการเลี้ยงปลาดุกในโอ่งด้วย

   เก็บผักสวนครัวได้เพียบ!
   เก็บผักสวนครัวได้เพียบ!
   โอ่งนี้เลี้ยงปลาดุก
   โอ่งนี้เลี้ยงปลาดุก

   นอกจากนี้ ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ ทางโรงพักจะมีโครงการจัดเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ ด้วยการหุงข้าว สั่งทำอาหารไว้ 2 อย่าง บางวันแม่บ้านตำรวจก็จะไปเก็บพืชผักภายในสวนมาประกอบอาหารเพิ่มเติมให้ด้วย พร้อมทั้งยังเปิดให้ครอบครัวตำรวจเก็บนำไปประกอบอาหาร ไม่ต้องไปซื้อหาจากที่อื่น ซึ่งสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนได้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์