ข่าว
100 year

เพาะกายไทยนำนักกีฬาเช็กฟิต-ตรวจโด๊ป ก่อนลุยศึกชิงแชมป์โลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 พ.ย. 2559 10:30 น.
SHARE

สตาฟฟ์โค้ชทีมเพาะกายไทย นำนักกีฬาคณะนักกีฬาชุดชิงแชมป์โลก 2016 บ้างส่วนอีกจำนวน 28 คน เข้าตรวจร่างกายและสารต้องห้าม ก่อนลุยศึกใหญ่ในช่วงปลายปีนี้ที่พัทยา...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา นายสมเกียรติ เกิดอนันต์ ผู้ฝึกสอนนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย ได้นำนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์โลก ชุดที่ 2 จำนวน 28 คน เข้ารับการตรวจสารต้องห้ามและทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย

นาย สมเกียรติ เปิดเผยว่า สำหรับการตรวจสารต้องห้ามและทดสอบสมรรถภาพร่างกายในวันที่ 2 ผ่านไปได้ด้วยดี ไม่มีปัญหาอะไร โดยการเตรียมตัวในช่วงใกล้แข่งขันนั้น ตอนนี้เหลือเวลาประมาณ 4 สัปดาห์ นักกีฬามีความพร้อมในด้านร่างกายประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว ซึ่งจากที่ดูรูปร่างแต่ละคนถือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ขณะที่การชิงชัยครั้งนี้ ในประเภทของฟิตเนสและโมเดลหญิงทีมไทยน่าจะมีลุ้นได้เหรียญทองเพิ่ม เพราะมีนักกีฬาเก่าอย่าง รุ้งตะวัน จินดาซิงห์ ที่เคยเป็นแชมป์โลกมาแล้วหลายสมัยกลับมารับใช้ทีมชาติอีกครั้ง

“ปัญหาส่วนใหญ่ของนักกีฬาตอนนี้ คือ เรื่องไขมันส่วนเกินที่มีเปอร์เซ็นต์สูงอยู่ ตนจึงแนะนำให้นักกีฬาลดชั้นไขมันให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อให้เห็นกล้ามเนื้อชัดเจนยิ่งขึ้น ส่วนคู่แข่งที่สำคัญในรายการนี้ คือ นักกีฬาจากตะวันออกกลาง และเวียดนาม เพราะมีการเก็บตัวค่อนข้างที่จะยาวนาน แต่ไทยยังได้เปรียบที่เป็นเจ้าภาพ เนื่องจากมีนักกีฬาที่เป็นตัวเลือกเยอะ สำหรับศึกชิงแชมป์โลกครั้งนี้ ต่างชาติล้วนอยากให้ไทยเป็นเจ้าภาพ เพราะเห็นว่าประเทศไทย มีความสะดวกสบาย ทั้งอาหารการกิน สถานที่ท่องเที่ยวและรอยยิ้มของคนไทย”

สำหรับการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก 2016 จะจัดขึ้นที่โรงแรม แอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 29 พ.ย.-5 ธ.ค.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยสมเกียรติ เกิดอนันต์ตรวจโด๊ปตรวจสารกระตุ้นเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก 2016

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้