ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำบุญ 3 ศาสนาถวายเป็นพระราชกุศลพ่อหลวงรัชกาลที่ 9

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 11:06 น.
SHARE

ผู้ว่าราชการ จ.สตูล นำประชาชน 3 ศาสนา ทั้งพุทธ อิสลามและคริสต์ ทำบุญถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมแสดงความอาลัยถวาย ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์...

วันที่ 3 พ.ย. 59 เวลา 07.00 น. ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสตูล นายภัทรพนธ์ รัตนพอเชฏฐชัย ผวจ.สตูล เป็นประธานในการทำบุญ 3 ศาสนา โดย ศาสนาพุทธ มีประชาชนกว่า 500 คน พร้อมใจกันสวมชุดดำไว้ทุกข์ ทำพิธีสงฆ์และทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศล พร้อมแสดงความอาลัยถวาย ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ยืนสงบนิ่งเพื่อไว้อาลัย 89 วินาที จากนั้นได้ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป

ข่าวแนะนำ

ส่วนศาสนาอิสลาม นายยูโสบ สลาม อิหม่ามมัสยิดมำบัง มัสยิดกลาง จ.สตูล ได้กล่าวนำขอดุอาพร้อมด้วยชาวมุสลิม ได้ร่วมกันแสดงความอาลัย และขอให้พระองค์ท่านเสด็จสู่สวรรคาลัยชั้นสูงสุด

ด้านศาสนาคริสต์ บาทหลวงประจำโบสถ์คริสต์ ในเขตเทศบาลเมืองสตูล อ่านพระคัมภีร์พระธรรมมิทธิวถวาย เป็นการแสดงความอาลัยและกล่าวแสดงความอาลัยถึงพระคุณของพระองค์ท่าน ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างล้นหลาม ขณะที่ชาวบ้านชุมชนจงหัวได้ร่วมกันทำความดีนำข้าวเหนียวหมูทอด จำนวน 200 ห่อมาแจกจ่ายกับประชาชนที่มาร่วมงานในวันนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:28 น.