ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนร้ายขับรถกระชากตู้ ATM ฉะเชิงเทรา ล้มหน้าโลตัส ชวดเงินก่อนซิ่งหนี

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 11:06 น.
  SHARE

  คนร้ายขับรถกระชากตู้เอทีเอ็มหน้าโลตัส สาขาบางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา คาดรถปีนฟุตปาทจนตู้ล้ม หลังพบรอยล้อรถ ก่อนเร่งเครื่องหลบหนี เชื่อดูลาดเลามาก่อนว่าไม่มีวงจรปิด ล่าสุด จนท.ธนาคารรุดตรวจกล่องเงิน พบ 1.3 ล้านยังอยู่ครบ

  เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 3 พ.ย. 59 พ.ต.ต.เดชฤทธิ์ ศรีคชา สว.สส.สภ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมชุดสืบสวน สภ.บางคล้า ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุคนร้ายลักตู้เอทีเอ็ม บริเวณห้างเทสโก้โลตัส ตลาด สาขาบางคล้า ต.ท่าทองหลาง อ.บางคล้า พบตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงศรีอยุธยา สภาพล้มตะแคงตกอยู่บริเวณปากทางเข้า-ออกห้าง ส่วนบริเวณหน้าห้างซึ่งเป็นจุดวางตู้เอทีเอ็ม พบว่าร่องรอยการถอดน็อตยึดฐาน รอยล้อรถ และอุปกรณ์ของตู้เอทีเอ็มกระจัดกระจายอยู่ ส่วนบริเวณที่ตู้เอทีเอ็มล้ม พบว่ามีรอยล้อรถปีนขอบฟุตปาทอยู่ คาดว่าคนร้ายน่าจะขับรถหลบหนีแล้วเกิดปีนฟุตบาท ทำให้ตู้เอทีเอ็มที่อยู่หลังรถตกลงมา

  จากการสอบสวน นายนั่น อิ่นอ้าย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้าง ให้การว่า ขณะเข้าจุดบริเวณคลังสินค้า ได้ยินเสียงสัญญาณตู้เอทีเอ็มดังจึงรีบวิ่งออกมาดู พบว่ามีรถกระบะสีขาวไม่ทราบรุ่นและทะเบียน ขับหลบหนีออกปากทางโดยทำตู้เอทีเอ็มตกไว้ แล้วขับรถย้อนศรบนถนนบางคล้า มุ่งหน้าไปทางถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา-พนมสารคาม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาเอาไว้แล้ว เนื่องจากบริเวณดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด

  ต่อมา เจ้าหน้าที่วิทยาการจังหวัดฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่มาเก็บลายนิ้วมือแฝง โดยทางตำรวจได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ให้มาตรวจสอบ และได้มีการเปิดตู้เพื่อดูกล่องใส่เงินทั้ง 5 กล่อง พบอยู่ในสภาพปกติ มีเพียงธนบัตรบางส่วนกระเด็นออกมาจากกล่องเนื่องจากแรงกระแทก โดยพบว่าเจ้าหน้าที่เพิ่งนำเงินมาใส่จำนวน 3 ล้านบาท เพราะเป็นช่วงต้นเดือน คาดว่าน่าจะมีประชาชนมาใช้บริการกดไปแล้วจำนวนหนึ่ง จนเหลือเพียง 1.3 ล้านบาท

  ด้าน พ.ต.อ.ช่วงศักดา บูรณศิริ รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ได้มีการเรียกประชุมชุดสืบสวน สภ.บางคล้า ร่วมกับชุดสืบสวนจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อติดตามหาตัวคนร้าย เนื่องจากบริเวณดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด จึงต้องหากล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงแทน พร้อมเปิดเผยว่า คนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยก่อเหตุในพื้นที่ หรือพื้นที่ข้างเคียงหรือไม่ ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอจากกองพิสูจน์หลักฐาน แต่พฤติกรรมที่กลุ่มคนร้ายลงมือนั้นมีความคล้ายคลึงกัน จึงต้องรอผลการตรวจให้แน่ชัดก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระชากตู้เอทีเอ็มขโมยตู้ ATMฉะเชิงเทราอ.บางคล้า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 14:04 น.