วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประทับใจ "ชาติพยัคฆ์"

อดทนเวลาฝนพรำ อย่างน้อยจะทำให้เราได้เห็นความแตกต่าง...ตอนฟ้าแห้ง ก็แดดร้อน ตอนฝนตก ถ้าน้ำรอระบาย ก็ต้องระวังน้ำท่วมขังอีก แหะๆทุกอย่างที่เกิดขึ้น อยู่ที่มุมมอง

อาการคันจากแฟนละครชาวปราจีนบุรี ที่ชื่นชมละครน้ำดีที่ลาจอไปนานล่ะ แต่ยังคงค้างอยู่ในใจ เรียกว่าตรึงตราตรึงใจเชียวแหละ

“เรื่องประทับใจมากละคร เรื่องชาติพยัคฆ์ ช่อง 3 ปรบมือดังๆให้กับละครเรื่อง ชาติพยัคฆ์ และขอปรบมือดังๆให้ บ.เมตตา และมหานิยมประทับ ใจตอนละครจะจบกับคำว่า “จงรักภักดี” กล้าทำเพื่อความจงรักภักดี และความซื่อสัตย์สุจริต ดูละครเรื่องนี้ให้ข้อคิด ให้คติเตือนใจ ให้คุณค่ากับผู้ชมชาติพยัคฆ์มากๆ ภาพสวย คนเขียนบทละคร บทประพันธ์ การวางตัวละครเก่งมากค่ะ ยอดเยี่ยม ขอบันทึกไว้ในหัวใจว่าเป็นละครน้ำดีในปี 2559 ของดิฉัน ดิฉันน้ำตาไหลช่วงละครจะอวสานก่อน 2-3 วัน ต้องดูให้ได้และพลาดไม่ได้ ดูแล้วรัก เอ็นดู หวงแหนแผ่นดินนี้ขึ้นอีกคือแผ่นดินไทย และเรื่องหน้าดิฉันอยากเห็น ก็อต–จิรายุ ที่แสดงเป็นรื่น อีกครั้งนะคะ”

อาการคันฉบับนี้ ช่างอบอวลไปด้วยความศรัทธาและพลังอันแรงกล้า คนที่ชอบดูละครแนวนี้ เจาะเลือดออกมาคงอยู่ในโหมดรักชาติกันนะคะ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ก็ชอบละครเรื่องนี้มาก ชอบที่สุดกับคำว่า จงรักภักดี

ชาติพยัคฆ์ เป็นบทประพันธ์และบทโทรทัศน์ของ ณพุทธ สุศรีฯ เป็นละครอิงประวัติศาสตร์สมัยรัชกาลที่ 5 เกี่ยวกับการล่าอาณานิคมและเสียดินแดนของไทย โดยมีตัวเอกเป็น กล้า ทาสหนุ่มผู้มีความทรนงในตัวเอง และคุณพลอย บุตรสาวของคุณพระพิสุทธิ์ ซึ่งแอบรักกันแต่ด้วยฐานะที่ขวางกั้นทำให้เขาและเธอต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆนานา นำแสดงโดย จรณ โสรัตน์ และ นิษฐา จิรยั่งยืน กำกับการแสดงโดย นก-ฉัตรชัย เปล่งพานิช

ส่วน ก็อต-จิรายุ ตันตระกูล นายคนนี้ไม่ธรรมดา โกอินเตอร์ไปเล่นหนังฮอลลีวูด เล่นภาพยนตร์ เรื่อง Gold ประกบ แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ นักแสดงรางวัลออสการ์ไปแล้วจ้า

สุดยอด พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ปรบมือให้ดังๆเลยจ้า.

“กุ๊กกิ๊ก”

3 พ.ย. 2559 08:33 3 พ.ย. 2559 08:34 ไทยรัฐ