‘สมุดมรณะ’ ไม่ใช่หนังผีนะ...รู้ยัง?!?

ข่าว

  ‘สมุดมรณะ’ ไม่ใช่หนังผีนะ...รู้ยัง?!?

  มาดามอองทัวร์

   4 พ.ย. 2559 05:01 น.

   “คนที่ถูกเขียนชื่อลงในสมุดมรณะนี้ต้องตาย!”

   แค่คอนเซปต์ก็ “Creepy” หรือ “ขนหัวลุก” แล้ว หลายคนที่ไม่เคยดูภาคแรก (Death Note, 2006) คงเดาว่าเป็นหนังผีหรือหนังฆาตกรรมสยดสยอง แต่ขอบอกว่ามันสร้างสรรค์กว่านั้นมาก แล้วก็ไม่เกี่ยวกับผีเลยค่ะ มีแต่ “ยมทูต” ตามเก็บศพ!


   มาดามในฐานะคนไม่เคยดูภาคแรก (ไม่รู้ไปงมอยู่ไหน) แต่ได้ยินชื่อเสียงมานาน ต้องออกตัวว่าไม่รู้ตื้นลึกหนาบางของตำนานบทแรกมาก่อน แต่ถึงจะหัวโล่งแต่ก็จูนติดไม่ยาก เพราะทีมผู้สร้างเตรียมตัวมาดี มีปฐมนิเทศคร่าวๆพอไม่ให้มึน แต่ที่น่าประทับใจ...คือวิธีเล่าเรื่องที่ไม่ได้เล่าด้วยภาพหรือ “ความเงียบ” เหมือนที่หนังญี่ปุ่นทั่วไปชอบทำ แต่เล่าด้วยบทพูดซะเยอะ เลยทำให้ไหลตามเนื้อเรื่องไปได้ไม่ยาก

   นอกจากวิธีเล่าที่ทำให้เรื่องซับซ้อนเข้าใจไม่ยากแล้ว เนื้อเรื่องก็แปลก แหวกแนวและ “สร้างสรรค์” มาก สมเป็นหนังสือการ์ตูนขายดีทั่วโลกมาก่อน และในปี 2016 นี้การกลับมาของ “สมุดมรณะ” หรือ Death Note ก็ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะครั้งนี้ไม่ได้มาเล่มเดียวเหมือนครั้งที่แล้ว แต่มาถึง 6 เล่ม!

   แค่เล่มเดียวก็ป่วนทั้งโลกละ ไม่ต้องคิดเลยว่า 6 เล่มจะขนาดไหน...ก็เป็นธรรมดาที่หนังภาคต่อต้องทำให้ฮือฮาและบ้าบิ่นกว่าภาคแรก และครั้งนี้การดวลของเหล่าอัจฉริยะ (ทั้งนักสืบ มือปราบและสาวกคิระ) ก็เข้มข้นและบ้าคลั่งกว่าเดิมหลายเท่ามุกเดิมๆใช้ไม่ได้อีกต่อไป มีแต่มุกใหม่ๆที่จะทำให้คุณตกตะลึง!

   แฟนภาคแรกคงไม่ต้องโฆษณาชวนเชื่อ แต่สำหรับคนไม่เคยก็ไม่ต้องกลัว เพราะตำนานบทเก่าที่ถูกรื้อใหม่นี้ดูไม่ยาก, ไม่เลือดสาด, ไม่สยองและไม่สะพรึง แต่ระทึกขวัญมากๆ ....ไม่รู้ว่าชื่อใครจะไปอยู่ในสมุดนั้นบ้าง!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 06:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์