พาณิชย์ศรีสะเกษ ย้ำ ไม่มีข้าวเพื่อนบ้านสวมสิทธิ์แน่ ชี้ราคาไม่จูงใจ

ข่าว

  พาณิชย์ศรีสะเกษ ย้ำ ไม่มีข้าวเพื่อนบ้านสวมสิทธิ์แน่ ชี้ราคาไม่จูงใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 09:00 น.

   พาณิชย์จังหวัดศรีสะเกษ ย้ำ จะไม่มีการนำข้าวจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาสวมสิทธิ์ หลังราคาตกต่ำ ไม่จูงใจ และเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจเข้ม เชื่อไร้การลักลอบ

   เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 59 น.ส.จุไรรัตน์ ศรีตระกูล พาณิชย์จังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยถึงกรณีที่คณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) มีมาตรการช่วยเกษตรกรเพื่อรักษาเสถียรภาพราคาข้าว ผ่านโครงการสินเชื่อชะลอขายข้าวเปลือกนาปี 13,000 บาทต่อตัน จนเกิดมีการสงสัยว่าจะมีการนำข้าวจากประเทศเพื่อนบ้านสวมสิทธิ์เข้ามาขายหรือไม่นั้น

   น.ส.จุไรรัตน์ ศรีตระกูล พาณิชย์จังหวัดศรีสะเกษ
   น.ส.จุไรรัตน์ ศรีตระกูล พาณิชย์จังหวัดศรีสะเกษ

   น.ส.จุไรรัตน์ กล่าวว่า ขอเรียนก่อนว่า โครงการนี้เป็นโครงการสินเชื่อชะลอขายข้าวเปลือกนาปี จะเป็นเงินค่าข้าวเปลือก เงินช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยวและค่าปรับปรุงข้าว และค่าเก็บรักษาข้าวไว้ในยุ้งฉาง ซึ่งจะเป็นหลายๆ ส่วนรวมกันถึงจะเป็น 13,000 บาท ส่วนการนำข้าวจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาสวมสิทธิ์เข้ามาขาย ไม่น่าจะมี เนื่องจากว่าสถานการณ์ราคาข้าวในบ้านเราไม่จูงใจ และราคาข้าวค่อนข้างต่ำ

   ที่ศรีสะเกษ จนท.ยันไม่มีนำข้าวจากประเทศเพื่อนบ้านมาสวมสิทธิ์ สั่งดูแลเข้ม
   ที่ศรีสะเกษ จนท.ยันไม่มีนำข้าวจากประเทศเพื่อนบ้านมาสวมสิทธิ์ สั่งดูแลเข้ม

   ทั้งนี้ ใน จ.ศรีสะเกษ เพิ่งจะมีการประชุมกันไป โดยเฉลี่ยตันหนึ่งถ้าความชื้นอยู่ที่ 30 เปอร์เซ็นต์ ราคาจะอยู่ที่ 6,500 บาท เป็นราคาที่ไม่จูงใจในการลักลอบนำข้าวจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามา และเรื่องลักลอบคงไม่มีปัญหา ทาง จ.ศรีสะเกษ ทำงานเป็นทีม ทั้งฝ่ายความมั่นคง ทางฝ่ายปกครองของทางอำเภอ ตำรวจ และหลายๆ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ช่วยกันดูแลเกษตรกรอยู่ อีกทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ก็เป็นห่วงเรื่องนี้มาก และให้กำหนดค่ารถเกี่ยว ยืนยันได้ว่าการลักลอบนำข้าวเข้ามาคงไม่มี เพราะมีเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจอยู่ประจำอย่างเข้มงวด เชื่อว่าจะไม่มีการลักลอบนำข้าวจากเพื่อนบ้านเข้ามาแน่นอน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์