ไลฟ์สไตล์
100 year

กอล์ฟสแควร์ 04/11/59

โปรแช้งค์4 พ.ย. 2559 05:01 น.
SHARE

เก็บตกมาจากที่ ฮิเดกิ มัตสึยามะ คว้าแชมป์ WGC–HSBC Champions ที่ เซี่ยงไฮ้ ทำให้ โปรกอล์ฟญี่ปุ่น คนนี้กลายเป็น นักกอล์ฟเอเชีย คนแรกที่ได้แชมป์ใน เวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ ซึ่งเริ่มแข่งมาตั้งแต่ปี 1999 แล้วก็ต้องอ้างไปถึงที่ ยางยงอึน หรือ Y.E. Yang จาก เกาหลีใต้ ที่ได้แชมป์จากพีจีเอ แชมเปียนชิพ เมื่อปี 2009 นั่นก็เป็น ชาวเอเชีย คนแรกและจนบัดนี้ก็ยังคงเป็นคนเดียวเท่านั้นที่ได้ แชมป์เมเจอร์ ไม่น่าเชื่อว่าแข่งกอล์ฟกันมามากมายก่ายกอง เพิ่งมี นักกอล์ฟชาย ของ เอเชีย ได้แชมป์รายการใหญ่กันแค่นี้เท่านั้น ในขณะที่ นักกอล์ฟหญิง นั้น ต้องบอกว่าวันนี้ สาวเอเชีย เกือบจะผูกขาดแชมป์ไปแล้ว

ช่วงระหว่าง 3-6 พ.ย. ที่ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน กำลังมีการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ” จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 9 แล้ว มีนักกอล์ฟจาก 18 ชาติ 4 คลาส ตั้งแต่อายุ 9 ถึง 17 ปี ร่วมแข่งขันคือ ไทย สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย อังกฤษ ไอร์แลนด์ เดนมาร์ก เช็ก อินเดีย สิงคโปร์ ฮ่องกง เวียดนาม มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ คาซัคสถาน คีร์กีซสถาน กวม และ มอริเชียส

ข่าวแนะนำ

The Exclusive Golf Challenge ที่คัด 20 นักกอล์ฟที่ เก่ง–แม่น–เฮง ไปออกรอบที่สนาม St. Andrews และ Carnoustie สกอตแลนด์ ถิ่นกำเนิดกีฬากอล์ฟ รอบคัดเลือกเหลือแค่ 3 สนามสุดท้ายเท่านั้น เสาร์ที่ 19 พ.ย. ที่ ยูนิแลนด์กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ นครปฐม พุธที่ 30 พ.ย. บางปะกงริเวอร์ไซด์คันทรีคลับ ฉะเชิงเทรา และศุกร์ที่ 16 ธ.ค. ที่ เดอะวินเทจกอล์ฟคลับ สมุทรปราการ ค่าสมัครสนามละ 1,800 บาท สอบถามรายละเอียด โทร. 09-9424-2851 Line ID: exclusive.golf

กลับคืนเมืองเหนือ ไปได้ไม่นานก็มีอันคืนสู่ถิ่น ภาคตะวันออก อีกครา นรา โนอินทร์ คนเพื่อนเยอะ มารับตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป ของ ระยองกรีนวัลเลย์ เซ้นต์แอนดรูส์ 2000 และ ซิลค์กี้โอ๊ค ตั้งแต่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา อยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุง เที่ยวนี้คงมีพรรคพวกเพื่อนฝูงแห่กันไปเยี่ยมเพียบแน่

โปรแช้งค์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 06:55 น.