เฟดคงอัตราดอกเบี้ยเท่าเดิม เชื่อปรับขึ้นเดือน ธ.ค.

ข่าว

  เฟดคงอัตราดอกเบี้ยเท่าเดิม เชื่อปรับขึ้นเดือน ธ.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 03:50 น.

   เจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ

   คณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ ตัดสินใจยังไม่ขึ้นอัตราดอกเบี้ยมาตรฐาน โดยจะรอไปอีกระยะหนึ่ง ท่ามกลางการคาดการณ์อย่างกว้างขวางว่า จะมีการขึ้นดอกเบี้ยในเดือน ธ.ค.นี้...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) เผยผลการประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (เอฟโอเอ็มซี) เมื่อวันอังคารและพุธที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการประชุมครั้งสุดท้ายก่อนจะมีการเลือกตั้งสหรัฐฯ ในวันที่ 8 พ.ย.นี้ โดยคณะกรรมตัดสินใจคงอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานไว้ที่ 0.25-0.5% ตามเดิม แต่ส่งสัญญาณว่าพวกเขาจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยฯ ในเดือน ธ.ค.

   เอฟโอเอ็มซี ระบุในแถลงการณ์ว่า การเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น และการเติบโตของตลาดแรงงานยังคงแข็งแกร่ง พวกเขายังแสดงความรู้สึกในด้านบวกเกี่ยวกับระดับเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ซึ่งกำลังขยับสู่จุดหมาย 2% และระบุว่า โอกาสที่พวกเขาจะปรับอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม เฟดตัดสินใจที่จะรออีกระยะหนึ่งก่อน เพื่อดูหลักฐานความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องไปสู่จุดหมายของพวกเขา

   ทั้งนี้ ความเคลื่อนไหวล่าสุดของเฟด ยิ่งเพิ่มน้ำหนักในการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์หลายคนในตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่เชื่อว่า เฟดจะตัดสินใจเพิ่มอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานในการประชุมช่วงกลางเดือน ธ.ค. ซึ่งเป็นการประชุมครั้งสุดท้ายในปี 2016

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์