ข่าว
100 year

เฟดคงอัตราดอกเบี้ยเท่าเดิม เชื่อปรับขึ้นเดือน ธ.ค.

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 03:50 น.
SHARE

เจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ

คณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ ตัดสินใจยังไม่ขึ้นอัตราดอกเบี้ยมาตรฐาน โดยจะรอไปอีกระยะหนึ่ง ท่ามกลางการคาดการณ์อย่างกว้างขวางว่า จะมีการขึ้นดอกเบี้ยในเดือน ธ.ค.นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) เผยผลการประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (เอฟโอเอ็มซี) เมื่อวันอังคารและพุธที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการประชุมครั้งสุดท้ายก่อนจะมีการเลือกตั้งสหรัฐฯ ในวันที่ 8 พ.ย.นี้ โดยคณะกรรมตัดสินใจคงอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานไว้ที่ 0.25-0.5% ตามเดิม แต่ส่งสัญญาณว่าพวกเขาจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยฯ ในเดือน ธ.ค.

เอฟโอเอ็มซี ระบุในแถลงการณ์ว่า การเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น และการเติบโตของตลาดแรงงานยังคงแข็งแกร่ง พวกเขายังแสดงความรู้สึกในด้านบวกเกี่ยวกับระดับเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ซึ่งกำลังขยับสู่จุดหมาย 2% และระบุว่า โอกาสที่พวกเขาจะปรับอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม เฟดตัดสินใจที่จะรออีกระยะหนึ่งก่อน เพื่อดูหลักฐานความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องไปสู่จุดหมายของพวกเขา

ทั้งนี้ ความเคลื่อนไหวล่าสุดของเฟด ยิ่งเพิ่มน้ำหนักในการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์หลายคนในตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่เชื่อว่า เฟดจะตัดสินใจเพิ่มอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานในการประชุมช่วงกลางเดือน ธ.ค. ซึ่งเป็นการประชุมครั้งสุดท้ายในปี 2016

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารกลางสหรัฐเฟดคณะกรรมการนโยบายการเงินเอฟโอเอ็มซีเลือกตั้งสหรัฐเลือกตั้งประธานาธิบดีอัตราดอกเบี้ยมาตรฐานขึ้นดอกเบี้ยการเติบโตทางเศรษฐกิจตลาดแรงงานเงินเฟ้อตลาดหุ้นสหรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้