ข่าว
100 year

จีนยืนยัน ไม่มีคนรอดเหตุแก๊สระเบิดที่เหมืองนครฉงชิ่ง ดับ 33 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 03:00 น.
SHARE

ทางการจีนออกมายืนยันในวันพุธว่า คนงานเหมือง 33 คนที่ติดอยู่ในเหมืองถ่านหินแห่งหนึ่งในนครฉงชิ่ง ซึ่งเกิดแก๊สระเบิดเมื่อวันจันทร์ เสียชีวิตทั้งหมดแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จากกรณีเกิดเหตุแก๊สระเบิดขึ้นที่เหมืองถ่านหิน ‘จินซานโกว’ (Jinshangou) ในเมืองไหลซู่ เขตหย่งฉวน ของเขตเทศบาลนครฉงชิ่ง ทางตอนใต้ของประเทศจีน เมื่อวันจันทร์ที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด ในวันพุธ ทางการจีนออกมายืนยันแล้วว่า คนงาน 33 คนที่ติดอยู่ภายในเหมือง เสียชีวิตทั้งหมด

นับตั้งแต่เกิดเหตุระเบิดเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย, หน่วยดับเพลิง และตำรวจ รวมกว่า 200 นาย ก็เร่งทำงานแข่งกับเวลาเพื่อช่วยเหลือคนงานที่ติดอยู่ภายในเหมือง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่พบผู้รอดชีวิต และสามารถกู้ศพคนงานทั้ง 33 คนได้ครบแล้วในวันพุธ โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างระบุตัวตน

ทีมกู้ภัยยืนสงบนิ่งไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตในเมืองถ่านหิน จินซานโกว

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ สำนักงานตรวจสอบความปลอดภัยเหมืองถ่านหินของนครฉงชิ่ง ออกคำสั่งให้เหมืองถ่านหินทุกแห่งในเขตเทศบาลแห่งนี้ ระงับการผลิตชั่วคราวเพื่อรอการตรวจสอบความปลอดภัย ขณะที่จนถึงตอนนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการระเบิด แต่เชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงที่สาเหตุจะเกิดจากประกายไฟไปติดแก๊สที่พื้นโลกปล่อยออกมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊สระเบิดเหมืองถ่านหินจินซานโกวJinshangouเมืองไหลซู่เขตหย่งฉวนเทศบาลนครฉงชิ่งฉงชิ่งจีนคนงานเหมืองอุบัติเหตุ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้