จีนยืนยัน ไม่มีคนรอดเหตุแก๊สระเบิดที่เหมืองนครฉงชิ่ง ดับ 33 ศพ

ข่าว

  จีนยืนยัน ไม่มีคนรอดเหตุแก๊สระเบิดที่เหมืองนครฉงชิ่ง ดับ 33 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 03:00 น.

   ทางการจีนออกมายืนยันในวันพุธว่า คนงานเหมือง 33 คนที่ติดอยู่ในเหมืองถ่านหินแห่งหนึ่งในนครฉงชิ่ง ซึ่งเกิดแก๊สระเบิดเมื่อวันจันทร์ เสียชีวิตทั้งหมดแล้ว...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จากกรณีเกิดเหตุแก๊สระเบิดขึ้นที่เหมืองถ่านหิน ‘จินซานโกว’ (Jinshangou) ในเมืองไหลซู่ เขตหย่งฉวน ของเขตเทศบาลนครฉงชิ่ง ทางตอนใต้ของประเทศจีน เมื่อวันจันทร์ที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด ในวันพุธ ทางการจีนออกมายืนยันแล้วว่า คนงาน 33 คนที่ติดอยู่ภายในเหมือง เสียชีวิตทั้งหมด

   นับตั้งแต่เกิดเหตุระเบิดเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย, หน่วยดับเพลิง และตำรวจ รวมกว่า 200 นาย ก็เร่งทำงานแข่งกับเวลาเพื่อช่วยเหลือคนงานที่ติดอยู่ภายในเหมือง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่พบผู้รอดชีวิต และสามารถกู้ศพคนงานทั้ง 33 คนได้ครบแล้วในวันพุธ โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างระบุตัวตน

   ทีมกู้ภัยยืนสงบนิ่งไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตในเมืองถ่านหิน จินซานโกว
   ทีมกู้ภัยยืนสงบนิ่งไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตในเมืองถ่านหิน จินซานโกว

   ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ สำนักงานตรวจสอบความปลอดภัยเหมืองถ่านหินของนครฉงชิ่ง ออกคำสั่งให้เหมืองถ่านหินทุกแห่งในเขตเทศบาลแห่งนี้ ระงับการผลิตชั่วคราวเพื่อรอการตรวจสอบความปลอดภัย ขณะที่จนถึงตอนนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการระเบิด แต่เชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงที่สาเหตุจะเกิดจากประกายไฟไปติดแก๊สที่พื้นโลกปล่อยออกมา

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์