วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวพังงามึน! ไฟดับครึ่งเมือง แต่ตู้เย็นไฟฟ้าลัดวงจร ไหม้บ้านเสียหาย

สาวใหญ่พังงา งง ตู้เย็นเกิดไฟฟ้าลัดวงจรทำให้เกิดเพลิงไหม้บ้าน แต่โชคดีเสียหายเล็กน้อย ทั้งๆ ที่ระบบไฟฟ้าในพื้นที่ อ.ตะกั่วป่าดับครึ่งเมือง เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ...

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 2 พ.ย.59 ที่ผ่านมา นายสิริธร บัวแก้ว รองนายกเทศมนตรีตำบลคึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงาได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านหลังหนึ่งในซอยตาสด จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเขาหลัก ออกทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่า มีกลุ่มควันออกจากบ้านปูน เลขที่ 1/20 ม.4 ต.คึกคัก  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้นำถังดับเพลิงเข้าสกัดเพลิง ก่อนจะเข้าตรวจสอบความเสียหาย คาดสาเหตุของเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณตู้เย็น จากนั้นน้ำยาทำความเย็นได้ทำปฏิกริยาจนเกิดไฟลุก ก่อนจะทำให้สายไฟฟ้าภายในบ้าน และฝ้าเพดาน บริเวณใกล้เคียงบางส่วนได้รับความเสียหาย เบื้องต้นฝาผนังที่ติดอยู่กับตู้เย็นยังมีความร้อนสะสมอยู่สูงมาก จึงได้ทำการเลื่อนสิ่งของที่อยู่ติดกับผนังออกไปก่อนเพื่อป้องกันความร้อนสะสมทำให้เกิดเพลิงลุกขึ้นอีกครั้ง

นางจุฑารัตน์ พุฒทอง อายุ 42 ปี กล่าวว่า ตนเองรู้สึกแปลกใจมากว่าทำไมถึงได้เกิดเพลิงไหม้ตู้เย็น ทั้งที่บริเวณบ้านได้เกิดไฟฟ้าดับตั้งแต่ช่วง 18.00 น.ที่ผ่านมาจนกระทั่งประมาณ 19.00 น. ได้เห็นกลุ่มควันออกมาจากบ้านของบิดา จึงได้รีบแจ้งเพื่อนบ้าน และเทศบาลตำบลคึกคัก เพื่อทำการระงับเพลิง ก่อนที่ไฟฟ้าละแวกบ้านจะใช้งานได้เป็นปกติหลังจากที่เจ้าหน้าที่สกัดเพลิงได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรู้สึกว่าช่วงนี้ ไฟฟ้าในตำบลคึกคักมีความผิดปกติ ติดๆ ดับๆ บ่อย จนทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าในละแวกบ้านเสียหายไปแล้วเป็นจำนวนมาก

สาวใหญ่พังงา งง ตู้เย็นเกิดไฟฟ้าลัดวงจรทำให้เกิดเพลิงไหม้บ้าน แต่โชคดีเสียหายเล็กน้อย ทั้งๆ ที่ระบบไฟฟ้าในพื้นที่ อ.ตะกั่วป่าดับครึ่งเมือง เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ... 3 พ.ย. 2559 02:16 3 พ.ย. 2559 02:34 ไทยรัฐ