วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยอมใจ! 'มูรินโญ' แจงเหตุ พลิกลิ้นเรียก 'บาสตี้' ติดทีมอีกครั้ง

ยอมใจ! 'มูรินโญ' แจงเหตุ พลิกลิ้นเรียก 'บาสตี้' ติดทีมอีกครั้ง

  • Share:

โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แจงสาเหตุเรียก บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางตัวเก๋ากลับมาติดทีมอีกครั้งเป็นเพราะว่ายอมใจความเป็นมืออาชีพของแข้งรายนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 พ.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือฝีปากกล้าของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คอนเฟิร์มว่าได้เรียกตัว บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ห้องเครื่องจอมเก๋าติดทีมอีกครั้งและจะมีส่วนร่วมกับทีมในเกมพบกับ เฟเนร์บาห์เช ศึกยูโรป้าลีกวันพรุ่งนี้ด้วย

ชไวน์สไตเกอร์ ถูก มูรินโญ เพิกเฉยตั้งแต่ที่กุนซือรายนี้เข้ามาคุมทีม โดยอดีตกองกลางแชมป์โลกกับเยอรมนี ยังไม่ได้ลงสนามเลยภายใต้การคุมทีมของเฮดโค้ชจอมเครียดรายนี้ ก่อนจะตกเป็นข่าวเตรียมย้ายออกจากทีมในช่วงต้นปีหน้า

แต่ทว่าล่าสุดเกิดเรื่องเซอไพรส์เมื่อ มูรินโญ เรียกตัวแข้งรายนี้ติดทีมอีกครั้ง โดย มูรินโญ ให้เหตุผลผ่านทาง เพรส คอนเฟอเรนซ์ ก่อนเกมยูโรป้าลีกวันพรุ่งนี้ว่า “ชไวน์สไตเกอร์กลับมาแล้ว มันเป็นพื้นฐานตามข้อเท็จจริงที่ว่าเราอยู่ในช่วงหนึ่งของฤดูกาลที่ยากต่อการซ้อมร่วมกันของทุกคน

“มันเป็นการตัดสินใจที่เป็นมืออาชีพและมีมนุษยธรรมที่นำเขากลับมาร่วมทีม เขาจะเตรียมพร้อมดีมากขึ้นในกรณีที่เขาตัดสินใจย้ายออกจากทีมในอนาคต

“ถ้าเขาอยู่กับเราเขาจะกลายเป็นตัวเลือกเพิ่มอีกหนึ่ง ในช่วงเวลานี้เราไม่มีปัญหาในตำแหน่งมิดฟิลด์อย่างที่เราเผชิญกัลปัญหาในแผงหลัง แต่ถ้าเรามีปัญหาเขาก็จะเป็นหนึ่งในทางเลือกเช่นกัน”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้