ดาวรุ่งดวงใหม่

ข่าว

  ดาวรุ่งดวงใหม่

  โจโจ้

   3 พ.ย. 2559 05:01 น.

   ได้ยืนโพเดียมสมใจหวังสำหรับ “เจ้าก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งของไทยสังกัดค่ายปีกนก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่สร้างชื่อกระหึ่มวงการสองล้อระดับเอเชีย ด้วยการคว้าแชมป์การแข่งขัน “เอเชีย ทาเลนต์ คัพ” ฤดูกาล 2016 ที่ถิ่นเสือเหลือง ที่มีโต้โผใหญ่อย่าง “ดอร์น่า” ทีมงานระดับโลกของวงการมอเตอร์สปอร์ตที่เป็นคนจัดแข่งขันโมโตจีพี สวมบทโปรโมเตอร์จัดครั้งนี้เพื่อหวังค้นหานักบิดดาวรุ่งฝีมือดีของแถบเอเชียปั้นสู่เวทีระดับโลก

   ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมา เอ.พี.ฮอนด้า ประเทศไทย ทั้งผลักทั้งดันนักแข่งหน้าใหม่และหน้าเก่าอยู่ตลอด หรือเรียกได้ว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังนักแข่งระดับแถวหน้าหลายคนของเมืองไทย เพื่อหวังให้ประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลกโดยเฉพาะ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ที่ถือเป็นนักบิดไทยคนแรกที่เข้าร่วมการแข่งขันโมโตจีพี และก็เป็นเจ้าฟิล์มคนนี้ที่เป็นผู้ที่บุกเบิกวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยให้เติบโตในทุกวันนี้

   ที่ผ่านมาวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยยังไม่เป็นที่ยอมรับเท่าที่ควร เพราะหลายคนยังมองว่าพวกที่ชื่นชอบความเร็วจะมักเป็นพวกเด็กแว้นซะมากกว่าจน “เจ้าฟิล์ม” สามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการยืนโพเดียมอันดับ 4 ของการแข่งขันโมโตทู จากนั้นเป็นต้นมา วงการมอเตอร์สปอร์ตไทยก็ดูคึกคักขึ้นทันตา หลายคนหันไปให้ความสนใจและเข้าร่วมการฝึกหัดเพื่อหวังก้าวเป็นนักแข่งระดับโลกเช่นเดียวกับเจ้าฟิล์ม

   ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเพราะกว่าที่นักแข่งคนหนึ่งจะประสบความสำเร็จในระดับโลกอย่างโมโตจีพีนั้นต้องใช้เวลาและประสบการณ์ที่มากพอสมควร หลายคนกว่าจะมาถึงจุดนี้บอกได้เลยว่าเลือดตาแทบกระเด็น เพราะต้องไล่สเต็ปตั้งแต่ขั้นแรกอย่าง “เอเชีย ทาเลนต์ คัพ” ต่อด้วยโมโต 3, โมโต 2 และโมโตจีพี

   วันนี้ “เจ้าก้อง” สมเกียรติ จันทรา สานฝันในเบื้องต้นได้สำเร็จ ถือเป็นการก้าวขึ้นสู่บันไดขั้นแรกของวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างเต็มตัว ประสบการณ์ และความผิดพลาดจากครั้งนี้รวมถึงที่ผ่านๆมา เชื่อว่าน่าจะส่งผลให้ “เจ้าก้อง” เติบโตก้าวไปสู่ฝันสูงสุดคือแชมป์โมโตจีพีได้ไม่ยาก

   ความสำเร็จในครั้งนี้ถือเป็นใบเบิกทางชั้นดีสำหรับการยกระดับศักยภาพของตัวเองสู่วงการความเร็วระดับโลก ตามรอยรุ่นพี่อย่าง “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ที่กำลังลงแข่งรุ่นโมโตทู ให้แก่สังกัดอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีมเอเชีย ในปัจจุบันตำแหน่งแชมป์ของ “สมเกียรติ” ถือเป็นอีก หนึ่งความสำเร็จของ เอ.พี.ฮอนด้าประเทศไทย ที่มุ่งมั่นให้การสนับสนุนและผลักดันนักแข่งมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ให้พัฒนาศักยภาพขึ้นมาสู้กับนักบิดจากประเทศอื่นๆได้อย่างเท่าเทียมและทำให้รู้ว่าโครงการอบรมนักบิด “ฮอนด้า เรซซิ่ง สคูล” รวมถึงจัดทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์ระดับประเทศไทย เริ่มออกดอกออกผลแล้ว เช่นเดียวกับ “สมเกียรติ จันทรา” ในวันนี้

   ที่แน่ๆคือประกาศก้องให้ชาติในเอเชียรวมถึงระดับโลกได้รู้ว่ายังมีนักบิดของไทยก็เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก ถึงแม้จะเป็นรุ่นเล็กหรือเปรียบเสมือนระดับอนุบาลก็ตามเชื่อว่าอนาคตชื่อของ “เจ้าก้องสมเกียรติ จันทรา จะมีโอกาสจารึกในการแข่งขันประเภทที่ใหญ่ขึ้นตามลำดับ หากไม่หลงไปทางอื่นซะก่อน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์