ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เมียชูวงษ์ยื่นฟ้องเอง เอาผิด‘บรรยิน’คดีฆ่า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 พ.ย. 2559 06:15 น.
  SHARE

  “ศิริรัตน์ แซ่ตั๊ง” ภรรยา “เสี่ยจืด-ชูวงษ์ แซ่ตั๊ง” ออกโรงเอง ฟ้องคดีอาญาในข้อหาหนักกับ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์-โบรกเกอร์-พริตตี้สาวคนสนิท และผู้เกี่ยวข้องอีกหลายราย รวม 3 คดี ทนายความครอบครัวผู้ตายเผยหลังจากนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจศาล ขออุบไต๋ไม่เปิดเผยข้อมูลหลักฐาน

  คดีการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของ “เสี่ยจืด-ชูวงษ์ แซ่ตั๊ง” นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างระดับประเทศ รวมทั้งกรณีการโอนหุ้นมูลค่าเกือบ 300 ล้านบาทให้กับหญิงสาวคนสนิท 2 ราย ส่อไปในทางทุจริต ยังเป็นที่จับตาของสังคมว่าผลคดีจะมีผลออกมาในทิศทางใด สำหรับคดีการโอนหุ้นอัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องคดีไปก่อนหน้า อยู่ระหว่างขั้นตอนดำเนินการของ ผบ.ตร.เสนอความเห็นตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา ม.145 ส่วนคดีการฆาตกรรมยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาสำนวนของอัยการ

  ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 2 พ.ย. นายเอนก คำชุ่ม ทนายความครอบครัวนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง เปิดเผยว่า ขณะนี้ครอบครัวดำเนินการยื่นฟ้องในส่วนของคดีอาญาเองแล้ว โดยนางศิริรัตน์ แซ่ตั๊ง ภรรยาของนาย ชูวงษ์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ เป็นจำเลย ในความผิดฆ่าผู้อื่น โดยเจตนาต่อที่ศาลจังหวัดพระโขนง นอกจากนี้ นางศิริรัตน์ยังยื่นฟ้อง น.ส.อุรชา หรือป้อนข้าว วชิรกุลฑล อดีตโบรกเกอร์ 1 ในผู้ต้องหาในคดีโอนหุ้นของนายชูวงษ์ รวมทั้ง พ.ต.ท.บรรยิน และพนักงานบริษัทหลักทรัพย์อีก 2 คน เป็นจำเลย ในความผิดร่วมกันปลอมเอกสารและใช้เอกสารปลอม ลักทรัพย์และรับของโจร ต่อที่ศาลอาญากรุงเทพใต้และสำนวนที่3 นางศิริรัตน์เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.กัญฐณา หรือน้ำตาล ศิวาธนพล อดีตพริตตี้ ที่ได้รับโอนหุ้นของนายชูวงษ์ และ พ.ต.ท.บรรยินกับพวกรวม 4 คน ในความผิดร่วมกันปลอมเอกสารและใช้เอกสารปลอม ลักทรัพย์และรับของโจร ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ทั้ง 3 สำนวนถูกยื่นฟ้องพร้อมกันเมื่อวันที่ 13 ต.ค.

  “ขณะนี้ครอบครัวของผู้ตายประสงค์ฟ้องคดีเอง หากอัยการพิจารณาสำนวนแล้วจะมีความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่ ถือเป็นดุลพินิจของอัยการ สำหรับพยานหลักฐานคดีที่ต้องนำไปพิสูจน์ในชั้นศาลไม่ขอเปิดเผย” นายเอนกกล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับคดีที่นางศิริรัตน์ แซ่ตั๊ง ภรรยาของนายชูวงษ์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ เป็นจำเลย ในความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ต่อที่ศาลจังหวัดพระโขนงนั้น ศาลรับไว้ในสารบบคดีหมายเลขดำ 4915/2559 และนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์วันที่ 6 ก.พ.60

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 19:57 น.