วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถเครน 12 ล้อยกโฟล์คลิฟต์ เกิดพลิกคว่ำทับคนงาน ดับคาที่ย่านบางบัวทอง

รถเครน 12 ล้อยกโฟล์คลิฟต์ เกิดพลิกคว่ำทับคนงาน ดับคาที่ย่านบางบัวทอง

  • Share:

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 12 ล้อที่ติดตั้งเครนยก เกิดพลิกคว่ำขณะขณะกำลังยกรถโฟล์คลิฟท์ขึ้นจากกระบะท้าย เป็นเหตุให้ทับร่างคนงานวัย 49 ปีดับคาที่ ในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี...

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 2 พ.ย.59 ร.ต.อ.ธนัญชัย คันธหัตถี รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีคนงานถูกรถบรรทุกขนาดใหญ่พลิกคว่ำและทับจนเสียชีวิต เหตุเกิดภายในซอยสามัคคีธรรม 2 ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย หมู่ 5 ต.พิมลราษฎร์ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จากนั้นจึงด้วยแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วม กตัญญูร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 12 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 60-0841 กทม พลิกคว่ำตะแคงข้างโดยมี นายณพล สืบสาย 56 ปี เป็นผู้ขับขี่ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ และบริเวณข้างตัวรถพบร่างของ นายบุญทิน อยู่มั่น อายุ 49 ปี ชาว จ.สุรินทร์ ถูกตัวรถทับอยู่มีเพียงส่วนของลำตัวท่อนบนและศีรษะโผล่ออกมาเท่านั้นใกล้กัน ยังพบรถโฟล์คลิฟท์ 1 คันจอดอยู่ในที่เกิดเหตุ


สอบถาม นายณพล สืบสาย คนขับรถ กล่าวว่า ตัวเองและผู้เสียชีวิตเป็นพนักงานของบริษัทบีทูเจ เซอร์วิส จำกัด ขณะเกิดเหตทั้ง 2 กำลังมารับรถโฟล์คลิฟท์ที่ทาง หจก.เรียว พลัส วัน เด็คคอร์เรชั่นได้เช่ามาใช้งานก่อนหน้า เพื่อนำรถนั้นกลับเข้าบริษัทขณะที่ ตนเองกำลังควบคุมบังคับตัวเครนยก รถโฟล์คลิฟท์ขึ้นบนกระบะท้ายของรถบรรทุกโดยมี นายบุญทิน เป็นคนประครองจับตัวรถโฟล์คลิฟท์ อยู่ด้านบน จู่ๆรถนั้นได้เกิดค่อยๆเอียงตะแคง ละพลิกคว่ำ จนกระทั้งมาพบว่านายบุญทิน ได้ถูกส่วนกระบะท้ายของรถบรรทุกทับจนเสียชีวิต

จากการสอบสวน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า นายณพล สืบสาย คนขับรถ และนาย นายบุญทิน อยู่มั่น ผู้เสียชีวิต ขณะที่ทั้ง 2 กำลังนำรถโฟล์คลิฟท์ขึ้นบนกระบะท้ายของรถบรรทุกนั้น ตัวรถข้างหนึ่งซึ่งจอดอยู่บนพื้นดินคาดว่ามีการยุบตัว จนเป็นสาเหตุให้รถบรรทุกที่มีการติดตั้งเครนกำลังยกและมีน้ำหนักมาก เกิดเสียหลักพลิกคว่ำตะแคงข้าง และ นายบุญทิน อยู่มั่น หล่นจากรถ เป็นเหตุให้ถูกทับเสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตามจะต้องนำตัว นายณพล สืบสาย คนขับรถ ไปทำการสอบสวนเพิ่มเติม ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต เพื่อชันสูตรต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้