วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มะกันรวบผู้ต้องสงสัย ก่อเหตุซุ่มโจมตีตร.รัฐไอโอวา ดับ 2 นาย

ตำรวจสหรัฐฯ สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุซุ่มยิงตำรวจในรัฐไอโอวา จนเสียชีวิตคารถสายตรวจ 2 นายเมื่อเช้ามืดวันพุธได้แล้ว แต่ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงในของคนร้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของสหรัฐอเมริกาสามารถจับกุมตัวนาย สกอตต์ ไมเคิล กรีน อายุ 46 ปี ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุลอบยิงตำรวจรัฐไอโอวาในลักษณะของการซุ่มโจมตี จนทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 2 นายเมื่อช่วงเช้ามืดวันพุธ (2 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น ได้แล้ว ที่เมืองดิมอยส์ เมืองเอกของรัฐไอโอวา

เมื่อช่วงเช้าวันพุธ สำนักงานตำรวจหลายแห่งในรัฐไอโอวาได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันบริเวณแยกถนนหมายเลข 70 กับถนน ออโรรา อเวนิว ในเขตเออร์บันเดล ในเวลาประมาณ 1:06น. ตามเวลาท้องถิ่น และเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุเขาก็พบตำรวจนายหนึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บในรถสายตรวจ ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นในเวลา 1:26น. ตำรวจอีกนายหนึ่งที่ออกลาดตระเวนตามหาเบาะแสเหตุยิงเจ้าหน้าที่ก่อนหน้านี้ ก็ถูกยิงเสียชีวิตในรถสายตรวจใกล้แยกถนนเมอร์เล เฮย์ กับถนน เชอริแดน อเวนิว

สิบเอก พอล พาริเซค เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองดิมอยส์ บอกกบับผู้สื่อข่าวว่า “จากสภาพการณ์ตอนนี้ ดูไม่เหมือนว่าเกิดการปฏิสัมพันธ์ใดๆ ระหว่างเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นาย กับเจ้าขี้ขลาดคนนี้ซึ่งไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ที่ยิงพวกเขาขณะที่กำลังนั่งอยู่บนรถ” สิบเอกพาริเซคเสริมด้วยว่า “ดูเหมือนว่า ตำรวจทั้ง 2 นายจะถูกซุ่มโจมตี”

หลายชั่วโมงหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จับกุมตัวนายกรีน ในฐานะผู้ต้องสงสัยก่อเหตุสังหารตำรวจทั้ง 2 นาย โดยสิบเอก แชด อันเดอร์วูด โฆษกตำรวจเขตเออร์บันเดล ของเมืองดิมอยส์ แถลงว่า นายกรีนซึ่งเป็นชายผิวขาว ถูกจับไม่กี่ชั่วโมงหลังจากก่อเหตุฆาตกรรมต่อเนื่อง โดยเขายอมจำนนอย่างไม่ขัดขีน ส่วนสิบเอกพาริเซค ระบุว่า นายกรีนถูกจับขณะเดินอยู่บนถนน

อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่เปิดเผยรายละเอียดว่าเจ้าหน้าที่สืบสวนสามารถระบุตัวนายกรีนในฐานะผู้ต้องสงสัยได้อย่างไร โดยบอกเพียงว่า คนร้ายถูกระบุตัวจากข้อบ่งชี้กับการสืบเบาะแสหลายอย่าง และพวกเขามีข้อมูลสำคัญสำหรับใช้ไขคดีนี้

ตำรวจสหรัฐฯ สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุซุ่มยิงตำรวจในรัฐไอโอวา จนเสียชีวิตคารถสายตรวจ 2 นายเมื่อเช้ามืดวันพุธได้แล้ว แต่ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงในของคนร้าย... 2 พ.ย. 2559 23:21 2 พ.ย. 2559 23:24 ไทยรัฐ