วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายป่วนใต้ ระเบิดหลายจุด เผายางรถ ยิงกราดใส่จนท.ทหาร-ตร.

(ภาพจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ,อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอหาดใหญ่)

คนร้ายก่อความไม่สงบหลายพื้นที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้แก่ ปัตตานี สงขลา นราธิวาส พบมีทั้งเผายางรถยนต์ ลอบวางระเบิดหลายจุด ยิงกราดใส่เจ้าหน้าที่ทหาร-ตร. ขณะที่แม่ทัพภาค 4 สั่งตั้งวอร์รูมเพื่อติดตามสถานการณ์แล้ว...

เมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 2 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนร้ายได้ก่อเหตุความไม่สงบ โดยมีการลอบวางระเบิดหลายจุด รวมถึงเผายางรถยนต์ในจังหวัดสงขลา นราธิวาส และปัตตานี

เมื่อเวลา 21.48 น.หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 23 รายงานว่า มีคนร้ายจำนวน 4 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง 1 คัน และ สีขาว 1 คัน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงใส่ป้อมปฏิบัติการ ปล.ที่ 2 ร.1514 ปัตตานี 23 เป็นเหตุให้กำลังพลเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 นายทราบชื่อ พลทหารนพพล แก้วเพชร

ทั้งนี้เมื่อเวลา 22.05น. พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งเปิดวอร์รูมเพื่อติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ พร้อมทั้งกำชับเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจดูแลความปลอดภัยในพื้นที่อย่างเร่งด่วน

ความคืบหน้าล่าสุด รายงานข่าวจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 ระบุเบื้องต้นว่า การก่อเหตุใน 3 จังหวัดมีดังนี้

สงขลา
เหตุระเบิดที่บริเวณตู้เอทีเอ็ม ธนาคารออมสิน ในต.เทพา อ.เทพา ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ประกอบด้วย นายอิระฟาน สะรีบู น.ส.กุรามิง ลอมา และน.ส.รสริน มะณีกัน
เหตุวางระเบิดหน้าศูนย์รถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ ทำให้รปภ.เสียชีวิต 2 คน คือนายสัญญา สมานการดี และ นายดลมาเลก หลีเต๊ะ จากนั้นคนร้ายได้จุดไฟเผาอาคารสำนักงานและโชว์รูม ได้รับความเสียหายบางส่วน
เหตุยิงหม้อแปลงไฟ หน้าห้างเทสโก้โลตัส สาขาจะนะ อ.จะนะ

ปัตตานี
เหตุวางระเบิดร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท สาขาดอนยาง ฝั่งขาไปหาดใหญ่
เหตุเผายางรถยนต์บนเส้นทาง 42 พื้นที่ บ้านกอตอ จ.ละหาร อ.สายบุรี
เหตุยิงปืน บ้านกะลาพอ ต.เตราะบอน อ.สายบุรี
เหตุวางระเบิดเสาไฟฟ้าเสียหาย 6 ต้นพื้นที่ บ้านบาโงมูลง ต.เตราะบอน อ.สายบุรี
เหตุยิงหม้อแปลงไฟฟ้าเสียหายที่บ้านสุไหงปาแน
เหตุระเบิดเสาไฟฟ้าหักโค้นขวางเส้นทาง 42 บ้านตันหยงดาลอ อ.ยะหริ่ง

นราธิวาส
เหตุวางระเบิดทางเข้าอบต.กาเยาะมาตี ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ
เหตุยิงนายซาฟูวัน มะลี ได้รับบาดเจ็บที่บ้านละหาน อ.รือเสาะ

หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป 

คนร้ายก่อความไม่สงบหลายพื้นที่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้แก่ ปัตตานี สงขลา นราธิวาส พบมีทั้งเผายางรถยนต์ ลอบวางระเบิดหลายจุด ยิงกราดใส่เจ้าหน้าที่ทหาร-ตร. ขณะที่แม่ทัพภาค 4 สั่งตั้งวอร์รูมเพื่อติดตามสถานการณ์แล้ว... 2 พ.ย. 2559 23:18 3 พ.ย. 2559 01:26 ไทยรัฐ


advertisement