ฝนกระหน่ำราชบุรี ส่งผลให้น้ำท่วมสูงในหลายหมู่บ้านที่อ.จอมบึง

ข่าว

  ฝนกระหน่ำราชบุรี ส่งผลให้น้ำท่วมสูงในหลายหมู่บ้านที่อ.จอมบึง

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 23:15 น.

   (ภาพจากมูลนิธิประชานุกูล)

   ฝนกระหน่ำราชบุรี ส่งผลให้มวลน้ำบางส่วนไหลเข้าท่วมหลายหมู่บ้านในต.ด่านทับตะโก อ.จอมบึง บางจุดน้ำท่วมสูงถึง 2 เมตร เจ้าหน้าที่รัฐเร่งช่วยเหลือ

   เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรีว่า มีชาวบ้านใน ม. 11 ต.ด่านทับตะโก อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ได้ขอความช่วยเหลือให้นำเรือมาช่วยพาเข้าไปขนของในบ้าน ซึ่งถูกน้ำจากพื้นที่ใกล้เคียงไหลทะลักเข้าท่วมบ้านสูงกว่า 2 เมตร

   ทั้งนี้จากการตรวจสอบในพื้นที่พบว่า เส้นทางเข้าหมู่บ้านน้ำเพิ่งลดระดับพอที่รถจะสัญจรได้บ้าง ส่วนพื้นที่โดยรอบปรากฏว่า มีน้ำที่ไหลมาจาก ต.เบิกไพร อ.จอมบึง มีปริมาณน้ำสูงจนชาวบ้านกว่า 10 หลังคาเรือน ต้องพากันอพยพขึ้นไปอยู่บริเวณที่น้ำยังเข้าไม่ถึง

   นายสมชาย แซ่ตัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ต.ด่านทับตะโก กล่าวว่า ขณะนี้มีหลายพื้นที่ใน อ.จอมบึง ที่ประสบกับน้ำท่วม โดยปีนี้ถือว่าหนักที่สุดในรอบ 10 ปี มวลน้ำที่ไหลนั้นมาจากบริเวณหน้าถ้ำจอมพล ลงมายังพื้นที่หมู่ที่ 2-4 และหมู่ 11 ต.ด่านทับตะโก ผ่านมาลงลำห้วยท่าช้าง ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ ก่อนที่จะไปยังแม่น้ำลำภาชี

   ทั้งนี้ระดับน้ำที่ทะลักท่วมในหมู่ที่ 11 สูงกว่า 2 เมตร มีประชาขนได้รับความเดือดร้อนเรื่องที่อยู่อาศัยจำนวน 11 ครอบครัว พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่า 100 ไร่ ขณะนี้ได้ดำเนินการทำเรื่องไปยังอำเภอจอมบึงเพื่อขอเสนอไปทางจังหวัดให้ประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติ และจะได้เร่งสำรวจความเสียหายทั้งหมดต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์