วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุบทุกสถิติ! 'กิเลนผยอง' แถลงปล่อย 'ธนบูรณ์' ซบกว่างโซ้ง

ทุบทุกสถิติวงการฟุตบอลไทย เมื่อ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยอดทีมของเมืองไทย ที่ปล่อยตัว "ธนบูรณ์ เกษารัตน์" ดาวเตะคนสำคัญ ไปให้กับ "กว่างโซ้ง" เชียงราย ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวและค่าเหนื่อยเป็นสถิติของไทยลีก...

วันที่ 2 พ.ย. 59 "กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2016 บรรลุข้อตกลงในการปล่อยตัว "เจ้าตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ มิดฟิลด์ตัวรับ วัย 23 ปี ให้กับ "กว่างโซ้ง" เชียงราย ยูไนเต็ด ยอดทีมจากเมืองเหนืออย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยค่าตัวแพงที่สุดในประวัติศาสตร์วงการฟุตบอลไทย

"บิ๊กเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสรฯ เผยเกี่ยวกับดีลประวัติศาสตร์ครั้งนี้ว่า "ธนบูรณ์ ถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นสำคัญ ที่พาทีมคว้า 2 แชมป์ในฤดูกาลที่ผ่านมา ถือว่าดีลครั้งนี้เป็นการตกลงกันระหว่างสโมสรฯกับนักเตะเอง เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากของเราอีกครั้ง เนื่องจากเขาเป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพระดับดีที่สุดในระดับประเทศ ต้องขอบคุณเขาที่ช่วยสร้างเวลาที่ยอดเยี่ยมกับสโมสรฯ รวมถึงแฟนบอลของเรา และขอให้เขาประสบความสำเร็จกับทีมใหม่"

สำหรับ ธนบูรณ์ ย้ายจาก "มังกรไฟ" บีอีซี เทโรศาสน มาร่วมชายคายอดทีมแห่งถิ่นเอสซีจี สเตเดียม เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมกับ "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา โดยเป็นกำลังสำคัญพาทีมประสบความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ลีกในรอบ 4 ปีอีกด้วย

ทุบทุกสถิติวงการฟุตบอลไทย เมื่อ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยอดทีมของเมืองไทย ที่ปล่อยตัว "ธนบูรณ์ เกษารัตน์" ดาวเตะคนสำคัญ ไปให้กับ "กว่างโซ้ง" เชียงราย ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวและค่าเหนื่อยเป็นสถิติของไทยลีก... 2 พ.ย. 2559 19:40 2 พ.ย. 2559 21:04 ไทยรัฐ