มิน ชวน ปุ๊กลุก ทำดี น้ำตาคลอโดนว่าแซงคิว เรื่องฟ้องเป็นหน้าที่ผู้ใหญ่

ข่าว

  มิน ชวน ปุ๊กลุก ทำดี น้ำตาคลอโดนว่าแซงคิว เรื่องฟ้องเป็นหน้าที่ผู้ใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 20:50 น.

   มิน-ปุ๊กลุก ร่วมแจกลองกองที่เต็นท์มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ด้านนางเอก มิน แจงดราม่าแซงคิว บอกไม่คิดเลยว่าจะเจอเรื่องแบบนี้ ยอมรับมันบั่นทอนจิตใจมาก แต่พยายามไม่สนใจ มองข้ามและให้อภัย อาจจะเกิดจากความเข้าใจผิด ส่วนเรื่องฟ้องกลับ ขอให้เป็นหน้าที่ผู้ใหญ่จัดการ

   มิน "วันนี้เรามาแจกลองกองให้กับคนที่อยู่ในสนามหลวงที่อาจจะอยู่ที่นี่และอาจจะยังไม่ได้กลับบ้าน"

   ปุ๊กลุก "มีข้าวเหนียวหมูมาด้วย ก่อนหน้านี้วันที่พี่มินกลับมาจากเมืองจีนก็ชวนปุ๊กไปสนามหลวงกัน แต่ปุ๊กติดวันเกิดคุณแม่เลยไม่ได้มา ที่พี่มินมาคนเดียว"

   บรรยากาศที่นี่ตอนช่วงเย็นๆ ทุกคนยังหลั่งไหลมาเรื่อยๆ?
   ปุ๊กลุก "ทุกคนมาด้วยจุดประสงค์เดียวกัน มาอยู่ใกล้ๆ กับพ่อหลวง เชื่อว่าทุกคนที่มาได้กำลังใจกลับไป และพวกเราก็สามัคคีกัน"

   มิน "เป็นจุดเดียวที่อยู่ในประเทศเราเนอะ ทุกคนก็หลั่งไหลมาจากทุกจังหวัด เพื่อเข้ามาจุดนี้ เพราะฉะนั้นแน่นอนคนก็ต้องเยอะ แต่เราก็เห็นคนมากมายที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เห็นถึงการรวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว รู้สึกภูมิใจค่ะที่ได้เป็นคนไทย เรื่องการแต่งกายก็สำคัญค่ะ เพราะตรงนี้เป็นเขตที่ใกล้กับพระบรมมหาราชวัง อยากให้ทุกคนแต่งตัวมีกาลเทศะค่ะ หลายคนอาจจะไม่มีเสื้อผ้าสีดำ แต่เราก็มีริบบิ้นที่มีแจกในสนามหลวงให้อยู่แล้ว ไม่ได้ซีเรียสขนาดนั้น แต่อยากให้ถูกกาลเทศะ ไม่อยากให้โป๊และไม่อยากให้น่าเกลียด"

   ให้กำลังใจกับคนไทยเพราะตอนนี้หลายคนก็ยังเศร้าโศกอยู่?
   ปุ๊กลุก "เราก็จะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน เชื่อว่าเราทุกคนคิดจะทำสิ่งดีๆ ตามรอยพ่อ ทุกคนเสียใจได้ แต่อย่างที่พระองค์ท่านบอก เสียใจได้แต่อย่าละเลยหน้าที่ ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่เราจะได้ทำความดีเพื่อพ่อหลวง"

   อยากจะเดินตามรอยพ่อในเรื่องไหนบ้าง?
   มิน "สำหรับมินก็เป็นเรื่องของการทำความดี โดยที่ไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน เห็นชัดจากเหตุการณ์ล่าสุด ก็ค่อนข้างบั่นทอนจิตใจ แต่ว่าเมื่อเราคิดถึงพ่อหลวงของเรา ซึ่งยิ่งใหญ่กว่าเราเยอะ เราก็ผ่านหลายๆ จุดในชีวิตของท่านมา เป็นสิ่งที่เราได้เห็น เป็นบทเรียนที่เราได้เรียนรู้ว่าจริงๆ เราก็เป็นแค่จุดเล็กๆ แต่ว่าหากเรามีแกนกลางในการยึดเหนี่ยวจิตใจแบบที่ท่านเป็น เราก็จะรู้สึกเลยว่าได้อีกเรื่อยๆ ดีได้อีกเรื่อยๆ ท่านช่วยสร้างกำลังใจให้กับเราในทุกๆ เรื่องค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพอเพียง การทำดี ต่อให้เราจะทำดีและไม่มีใครเห็น มันก็ยังเป็นเรื่องที่ทำดี แต่สุดท้ายเราก็รู้อยู่แก่ใจ"

   เรื่องดราม่าที่มีคนหาว่ามินไปแซงคิว มันบั่นทอนจิตใจเราอย่างไรบ้าง?
   มิน "จริงๆ ตอนนั้นวันนั้นเราไม่รู้ และไม่ทราบว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นด้วยซ้ำ ถ้าพี่ๆ นักข่าวได้อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น มันก็ไม่มี เพราะว่าระหว่างทางที่แจกของช่อง 7 มินก็จะเดินไปกับนักแสดงหลายๆ คน ซึ่งก็จะไปแจกของให้กับพี่ๆ ในแถว มันก็เป็นภาพที่ชัดค่ะว่าไปทำอะไร แต่มันก็คงจะเกิดความเข้าใจผิดเนอะ ซึ่งก็ไม่เป็นไรค่ะ"

   มันร้ายแรงมากมีจะฟ้องกลับไหม หรือทางช่อง 7 จะฟ้องกลับไหม เพราะทำให้เสียหายทั้งทางช่องและทางเรา?
   มิน "จริงๆ แล้วเรื่องนี้ให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ดีกว่าค่ะ"

   ได้ชี้แจงผ่านทางไอจีแล้วผู้ใหญ่ว่าอย่างไรบ้าง?
   มิน "ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ แต่ตัวมินเองก็บอกได้เลยว่า ตั้งใจทำดีต่อไปค่ะ อยากทำดีเพื่อพ่อ ไม่ว่าจะมีใครเห็นหรือไม่เห็น ไม่จำเป็นต้องถ่ายรูปด้วยซ้ำค่ะ บางทีเราอยากที่จะทำก็รู้อยู่แก่ใจและมีความสุขก็ที่เรา และเราก็จะมีความสุขเอง ส่วนเรื่องการวิพากษ์วิจารณ์นั้นก็ไม่เป็นไร มินถือว่าเป็นความเข้าใจผิด ซึ่งผิดพลาดกันได้ ตัวมินเองก็ให้อภัยและเดินต่อไป"

   มันไม่บั่นทอนใช่ไหม เพราะเราตั้งใจมาทำความดี?
   มิน "บั่นทอน (น้ำตาคลอ) บั่นทอนมากค่ะ คือใครได้เจอต้องรู้สึกแบบมินแน่นอน คือตั้งใจมา ต้องบอกเลยว่า คือมินอาจมาช้ากว่าหลายๆ คน ในระหว่างที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นมินอยู่ต่างประเทศ คืออยู่อิตาลีบินไม่พอ บินกลับมาแล้วต้องบินไปที่เซี่ยงไฮ้ต่อเลย ในขณะที่หน้าที่และความรับผิดชอบต้องดำเนินต่อไป แต่ไม่มีโอกาสได้มา แล้วพอมาวันแรกก็เจอเหตุการณ์นี้ ก็แย่ ต้องบอกว่าวันแรกบั่นทอนมาก แต่ว่าหลังจากนั้นก็คือเมื่อเรานึกถึงพ่อ เราอยากทำความดีเพื่อพ่อ เราจะรู้เลยว่าพ่อคงไม่อยากเห็นภาพแบบนี้ จริงๆ ไม่ว่าจะเรื่องอะไร พ่อก็คงไม่อยากจะเห็นพี่น้องคนไทยทะเลาะกัน"

   มินได้กำลังใจจากไหน เพราะครั้งนี้มันสุดๆ แล้ว?
   มิน "จริงๆ ทุกคนก็เซนซิทีฟหมด ไม่ใช่แค่ตัวมินเอง เพราะฉะนั้นไม่ต้องโฟกัสที่ตัวมิน ถามว่ามีความรู้สึกไหม มนุษย์ทุกคนมีความรู้สึก แต่ว่าตอนนี้ประเทศไทยต้องการกำลังใจ ทุกคนเซนซิทีฟหมด ทุกคนเสียใจ มันเป็นเรื่องใหญ่เนอะ ตอนนี้แผ่นดินก็เต็มไปด้วยน้ำตา เพราะฉะนั้นมันก็ไม่มีประโยชน์ที่จะมาดราม่าอะไรต่อไป"

   ผู้จัดการจะดำเนินเรื่องด้านกฎหมาย?
   มิน "เรื่องนี้คุยกับผู้ใหญ่เลย เพราะมินจบแล้ว".

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 21:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์