ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  4 โจ๋แดนใต้ เปิดห้องพักหน้ารามต้มน้ำกระท่อม ขายอาวุธปืนทางไปรษณีย์

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 23:20 น.
  SHARE

  ภาพจาก สายตรวจ สน.หัวหมาก

  ตร.หัวหมาก รวบแก๊ง 4 โจ๋แดนใต้ เปิดห้องพักย่านรามคำแหง ค้าอาวุธปืน-เครื่องกระสุนทางไปรษณีย์ ยึดของกลางหลายรายการ พร้อมใบกระท่อม และน้ำกระท่อม อ้างตรงกัน อาวุธทั้งหมดเป็นของคนชื่อโอม ส่วนพวกตนมีหน้าที่เฝ้าห้อง รับ-ส่ง ของ

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 พ.ย. พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผกก.สน.หัวหมาก พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ อนันตพันธ์ สวป.สน.หัวหมาก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ร่วมกันจับกุมตัวนายศรันย์ นันทบุตร อายุ 25 ปี ชาวบ้าน ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นายสรัล จันทวงศ์ อายุ 23 ปี ชาวบ้าน ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นายประกอบ สองเมือง อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ต.คลองชีล้อม อ.กันตรัง จ.ตรัง และนายณัฐพล เอ็มยูเด็น อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ต.เกาะยาวใหญ่ อ.เกาะยาว จ.พังงา


  พร้อมของกลาง อาวุธปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด.45 ยี่ห้อโคลท์ 1 กระบอก ปืนลูกซองยาวแบบกึ่งอัตโนมัติ 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 8 นัด กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 23 นัด กล่องไปรษณีย์ 1 ใบ น้ำกระท่อม 1ลิตร ใบกระท่อม 30 ใบ ซองปืนแบบสะพายข้าง 1 ใบ โดยสามารถจับกุมได้ภายในซอยรามคำแหง 24 แยก 20 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ 

  พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเป็นไปตามนโยบายของทางผู้บังคับบัญชาให้สายตรวจขับรถออกตรวจพื้นที่แทนการตั้งด่านสกัด โดยเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 1 พ.ย. ขณะที่สายตรวจขับรถออกตรวจพื้นที่บริเวณซอยรามคำแหง 24 แยก 20 พบนายศรันย์ ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นนูโว สีดำ หมายเลขทะเบียน ชรท922 สุราษฎร์ธานี ผ่านมาท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงสั่งหยุดรถและตรวจค้นพบใบกระท่อมซุกซ่อนในกระเป๋าสะพาย อีกทั้งยังอาวุธปืนสั้นขนาด .45 พร้อมเครื่องกระสุนปืน 8 นัด ของกลางซ่อนอยู่ในกล่องไปรษณีย์ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน


  "สอบสวนนายศรันย์ ทราบว่า ปืนดังกล่าวเป็นของนายโอม (ไม่ทราบชื่อ นามสกุลจริง) สั่งให้ผู้ต้องหาไปรับปืนและกระสุนดังกล่าว ที่ส่งมาทางไปรษณีย์มาจากจังหวัดสระบุรี โดยที่ห้องพักเลขที่ 419 ซ.รามคำแหง 24 แยก 10 ซึ่งเป็นห้องของนายโอมยังมีปืนอีกจำนวนหลายกระบอก" พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ กล่าว


  พ.ต.ต.ชัยวัฒน์ กล่าวต่อว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงไปทำการตรวจสอบ พบ นายประกอบ นายสรัล และ นายณัฐพล อยู่ภายในห้อง ตรวจค้นพบน้ำกระท่อมในหม้อต้ม อาวุธปืนลูกซองยาวและกระสุนบรรจุในเข็มขัดบรรจุกระสุนแบบสะพายข้าง ซุกซ่อนอยู่หลังโซฟามุมห้อง เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้หลักฐาน

  ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การตรงกันว่า ปืนทั้งหมดเป็นของนายโอม (ไม่ทราบชื่อนามสกุล) ซึ่งเป็นคนสั่งซื้อปืนมาจากเอเย่นต์ ที่ จ.สระบุรี ในราคา 45,000 บาท แล้วจะนำมาขายต่อโดยส่งทางไปรษณีย์ให้ลูกค้า ซึ่งปืนสั้นกระบอกดังกล่าวกำลังจะนำส่งให้ลูกค้าที่ จ.ภูเก็ต โดยพวกตนทำหน้าที่เฝ้าห้องและไปรับ-ส่งของให้เท่านั้น และนายโอมทำมาแล้วหลายครั้ง


  อย่างไรก็ตาม ก่อนที่นายโอมเพิ่งจะออกจากห้องพักไปพร้อมกับปืนจำนวนหลายกระบอก ไม่มีใครทราบเป้าหมายว่าไปส่งที่ใด ส่วนน้ำกระท่อมได้ต้มไว้ดื่มกินกันเอง

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายศรันย์ ครอบครองและพกพาอราวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายประกอบ นายสรัล และนายณัฐวุฒิ แจ้งข้อหาร่วมกันครอบครองอาวุธและเครื่องกระสุน โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท 5 (กระท่อม) โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก เพื่อดำเนินคดี และขยายผลหาเครือข่ายที่เหลือมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตร.หัวหมากเปิดห้องพักย่านรามกำแหงค้าอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนทางไปรษณีย์ใบกระท่อมน้ำกระท่อมยึดของกลางศรันย์ นันทบุตรณัฐพล เอ็มยูเด็น อายุสรัล จันทวงศ์ประกอบ สองเมืองหัวหมาก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 00:50 น.