ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ม.รังสิต ชง 5 ข้อ ช่วยชาวนา-ให้ลูกหลานนำข้าวสาร จ่ายแทนค่าเทอม

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 23:05 น.
  SHARE

  "สุริยะใส" เผย ม.รังสิต ชง 5 ข้อช่วยชาวนา ระบุลูก-หลานชาวนานำข้าวสาร มาจ่ายค่าเทอมได้ เตรียมเปิดโซนขายข้าว "ถนนข้าวสารลานแบร์" ในมหาวิทยาลัย

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.59 นายสุริยะใส กตะศิลา รองคณบดี วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม ม.รังสิต กล่าวว่า มหาวิทยาลัยรังสิต ได้จัดเวทีพูดคุยเพื่อร่วมกันฝ่าวิกฤติราคาข้าวช่วยเหลือชาวนาในเบื้องต้น ได้ข้อสรุป 5 ข้อ ดังนี้ 1. ม.รังสิตจะจัดให้มีจุดรับข้าว เพื่อเปิดเพื้นที่ให้ชาวนาสามารถนำข้าวสารมาขาย 2.ให้ชาวนาในพื้นที่บริเวณหนองสาหร่าย จ.กาญจนบุรี สามารถนำข้าวเปลือกมาสีได้ที่โรงสีข้าวหนองสาหร่าย ซึ่งอยู่ในโครงการนวัตกรรมนาข้าว ชาวนาอัจฉริยะ ของ ม.รังสิต

  3.ช่วยเหลือนักศึกษา ม.รังสิตที่เป็นลูกชาวนา โดยให้นำข้าวสารมาจ่ายเป็นค่าหน่วยกิตได้ และจัดให้มีทุนการศึกษา "ทุนลูกชาวนา" โดยพิจารณาเป็นกรณีพิเศษ 4.จัดพื้นที่ให้บุคลากร นักศึกษาที่ครอบครัวทำนา ได้นำข้าวสารมาร่วมจำหน่าย โดยเปิดโซนพื้นที่ในการจำหน่ายให้เป็นถนนข้าวสารลานแบร์ ม.รังสิต เพื่อเป็นอีกช่องทางในการช่วยจำหน่ายข้าวสาร และ 5.สถาบันปฏิรูปประเทศไทย ม.รังสิต ร่วมกับสถาบันต่างๆ จะมีการจัดเวทีนำเสนอนโยบายช่วยเหลือชาวนาอย่างเป็นรูปธรรมและจะจัดกิจกรรมผู้บริโภคพบปะจับคู่ชาวนาในวาระต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุริยะใส กตะศิลาชาวนาข้าวข้าวสารค่าเทอมม.รังสิตราคาข้าวราคาข้าวตกต่ำช่วยเหลือชาวนา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 00:33 น.