พระองค์โสมฯทรงช่วยเหลือ คุณยายจากสวนผึ้ง รอรับไก่ทอดมีอาการจะเป็นลม

ข่าว

  พระองค์โสมฯทรงช่วยเหลือ คุณยายจากสวนผึ้ง รอรับไก่ทอดมีอาการจะเป็นลม

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 21:00 น.

   พระองค์โสมฯ ทรงห่วงใยคนชรามารอรับข้าวเหนียวไก่ทอด ที่รถครัวเคลื่อนที่ของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยากฯ คุณยายวัย 70 ปี มาจาก อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ยืนรอคิว แต่มีอาการคล้ายจะเป็นลม ทรงเห็น และเข้ามาประทานยา พร้อมช่วยพัดให้คุณยาย... 

   เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 พ.ย. ขณะที่ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จยังบริเวณซุ้มมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยากฯ ที่หน้าพระบรมมหาราชวัง ประทับรถครัวเคลื่อนที่ของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยากสภากาชาดไทย ประทานไก่ทอด ข้าวจี่ ผลไม้ และน้ำดื่ม แก่พสกนิกรที่เดินทางมาแสดงความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

   ขณะที่ประทานของให้แก่ประชาชน มีคุณยายวัย 70 ปี มาจาก อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เพื่อมาถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และยืนต่อแถวรอรับไก่ทอด มีอาการคล้ายจะเป็นลม พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ ทรงเห็น จึงได้เข้ามาประทานยา และค่อยๆ พัดให้คุณยาย พร้อมทรงสอบถามอาการด้วยความเป็นห่วง จนคุณยายมีอาการดีขึ้น. 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์