ข่าว
100 year

พระองค์โสมฯทรงช่วยเหลือ คุณยายจากสวนผึ้ง รอรับไก่ทอดมีอาการจะเป็นลม

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 21:00 น.
SHARE

พระองค์โสมฯ ทรงห่วงใยคนชรามารอรับข้าวเหนียวไก่ทอด ที่รถครัวเคลื่อนที่ของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยากฯ คุณยายวัย 70 ปี มาจาก อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ยืนรอคิว แต่มีอาการคล้ายจะเป็นลม ทรงเห็น และเข้ามาประทานยา พร้อมช่วยพัดให้คุณยาย... 

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 พ.ย. ขณะที่ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จยังบริเวณซุ้มมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยากฯ ที่หน้าพระบรมมหาราชวัง ประทับรถครัวเคลื่อนที่ของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยากสภากาชาดไทย ประทานไก่ทอด ข้าวจี่ ผลไม้ และน้ำดื่ม แก่พสกนิกรที่เดินทางมาแสดงความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ขณะที่ประทานของให้แก่ประชาชน มีคุณยายวัย 70 ปี มาจาก อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เพื่อมาถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และยืนต่อแถวรอรับไก่ทอด มีอาการคล้ายจะเป็นลม พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ ทรงเห็น จึงได้เข้ามาประทานยา และค่อยๆ พัดให้คุณยาย พร้อมทรงสอบถามอาการด้วยความเป็นห่วง จนคุณยายมีอาการดีขึ้น. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระราชกรณียกิจพระองค์โสมข้าวเหนียวไก่ทอด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้