ข่าว
100 year

กสทช. ลงพื้นที่สนามหลวง จัดระเบียบสถานีชั่วคราวส่งสัญญาณมือถือ

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 20:56 น.
SHARE

กสทช. ลงพื้นที่สนามหลวงให้กำลังใจอาสาสมัครวิทยุสื่อสาร ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ ทั้งเด็กหาย คนพลัดหลง พร้อมตรวจสถานีชั่วคราวสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ให้เป็นระเบียบ ได้มาตรฐาน...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า ได้เดินทางมาให้กำลังใจสมาคมนักวิทยุอาสาสมัคร VRA (Volunteer Radio Association) ที่ได้มาตั้งศูนย์วิทยุสื่อสารของสมาชิกวิทยุสมัครเล่นในหอประชุมศรีบูรพา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ โดยเป็นหน่วยอาสาสมัครให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยในแต่ละวันสมาชิกวิทยุสมัครเล่นจะได้รับแจ้งเด็ก และคนพลัดหลงบริเวณโดยรอบสนามหลวง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะแต่งกายด้วยเสื้อกั๊กสีเขียวสะท้อนแสง คอยให้ความช่วยเหลืออยู่บริเวณโดยรอบสนามหลวง จะช่วยสื่อสารผ่านทางวิทยุสื่อสาร เพื่อตามหาเด็กและคนที่พลัดหลง ซึ่งประชาชนสามารถขอความช่วยเหลือได้

นอกจากนี้ยังได้ตรวจเยี่ยมผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้งเอไอเอส ทรู ดีแทค CAT และ TOT ที่ตั้งสถานีชั่วคราวในสนามหลวง เพื่อให้สัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่มีประสิทธิภาพ และให้ใช้ไวไฟได้ฟรี ซึ่งหลังจากผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือประชาชนเรื่องระบบการสื่อสาร พบว่าสายสื่อสารยังไม่เป็นระเบียบ อาจส่งผลต่อความปลอดภัย จึงมีแนวคิดที่จะจัดสายสื่อสารในสนามหลวงให้เป็นระเบียบสวยงาม แบ่งเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงแรกระหว่างนี้ให้ครอบคลุมพื้นที่ในสนามหลวง และช่วงที่สอง หากมีการก่อสร้างพระเมรุมาศ จะมีการขยับเสาออกไปบริเวณพื้นที่โดยรอบแทน

ทั้งนี้ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่จะต้องตรวจสอบความแข็งแรงปลอดภัยของเสาไฟฟ้าที่ขอใช้จากกรุงเทพมหานคร (กทม.) โดยต้องใช้เสาและสายไฟเบอร์ร่วมกัน และต้องจัดเก็บสายสื่อสารให้เป็นระเบียบสวยงาม นอกจากนี้จะมีการประสานงานไปยัง กทม. และกรมศิลปากร ให้มีการปรับสีอุปกรณ์ให้กลมกลืนไปในแนวเดียวกันด้วย

"จากการลงพื้นที่ตรวจสอบคุณภาพสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ขณะนี้พบว่าทุกเครือข่าย คุณภาพการให้บริการด้านสัญญาณยังเป็นไปตามมาตรฐานของสำนักงาน กสทช. เรื่องต่อไปที่จะทำคือทัศนียภาพความสวยงามของสายสื่อสารของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มาตั้งจุดให้บริการในสนามหลวง" นายก่อกิจ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศอาสาสมัครวิทยุสื่อสารวิทยุสื่อสารหาเด็กหายกสทช.ตรงสนามหลวงไวไฟฟรีท้องสนามหลวงเครือข่ายมือถือไวไฟบริการประชาชนกราบสักการะพระบรมศพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้