ไลฟ์สไตล์
100 year

ใบเตย แจงดราม่าชุดไทยจิตรลดา ย้ำแค่ไปลองชุด ไม่น้อยใจโดนคนจับผิด

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 18:55 น.
SHARE

ใบเตย อาร์สยาม หรือ ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน ได้ร่วมแจกข้าวที่เต็นท์ โครงการน้ำพระทัยพระราชทาน สภาสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ร่วมกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมเผยความรู้สึกที่ได้มาร่วมเป็นจิตอาสาในวันนี้ ก่อนจะแจงปมดราม่าที่ถูกชาวเน็ตจับผิดเรื่องใส่ต่างหูไม่เหมาะสมกับชุดไทยจิตรลดา 

"วันนี้ก็ได้มาแจกข้าวที่บูธสภาสงเคราะห์ที่ร่วมกับทางค่ายเรา ใบเตยก็เป็นตัวแทนศิลปินและนักแสดงมาร่วมแจกอาหารที่ทำสดๆ ร้อนๆ กันเลยค่ะ"

ข่าวแนะนำ

เห็นบรรยากาศประชาชนมากันอย่างต่อเนื่องเรารู้สึกยังไงบ้าง? 
"ก็รู้สึกประทับใจนะคะ รู้สึกซึ้งน้ำใจคนไทยทุกๆ ฝ่าย โดยเฉพาะพ่อแม่พี่น้องชาวต่างจังหวัดที่เดินทางมา บางคนมาไกล ใบเตยดูในข่าวเมื่อคืนมีเดินมาจากภูเก็ต ขี่จักรยานมาก็มี บางคนนั่งรถเข็น คือมันหลากหลายร้อยเป็นใจดวงเดียวเพื่อที่จะมากราบพ่ออยู่หัวของเรา มาแสดงความอาลัย"

อยากให้กำลังใจคนไทยด้วยกันยังไงบ้าง?
"ณ วันนี้เชื่อว่าทุกๆ คนเป็นกำลังใจให้กันและกัน ก็จะเป็นการช่วยเหลือต่างๆ การมอบข้าวมอบน้ำมอบอาหาร อำนวยความสะดวกทุกๆ ด้านเลย ยังไงก็อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้ตัวเองด้วยในการดำรงชีวิตต่อไป ก็อย่างที่บอกว่าช่วงนี้ประเทศไทยเป็นช่วงโศกเศร้า แต่ยังไงทุกคนก็ต้องทำหน้าที่ดำเนินตามสิ่งที่พระเจ้าอยู่หัวของเราอยากให้ตั้งใจไว้ว่าต้องเข้มแข็งต้องแข็งแรง ประเทศต้องดำเนินต่อไปได้ ทำเหมือนยังมีท่านอยู่ค่ะ"

ได้มีโอกาสไปลงนามแสดงความอาลัยหรือยัง?
"ไปแล้วค่ะ ไปตั้งแต่วันแรกที่เขาเปิดให้เข้าลงนาม ได้เข้าไปก็ดีใจมากค่ะ เพราะวันนั้นปกติก็นึกว่าจะต้องต่อแถวนานมาก แต่วันนั้นเป็นวันจันทร์เมื่อประมาณ 2-3 อาทิตย์ที่แล้ว"

ถ้ามีโอกาสจะเข้าไปกราบพระบรมศพไหม?
"ไปแน่นอนค่ะ แล้วเดี๋ยวก็คงได้เข้าไปค่ะ"

วันนี้มาในชุดไทยจิตรลดาด้วย?
"ใช่ค่ะ เป็นชุดไทยจิตรลดา จากฟินนาเล่ เวดดิ้ง แม็กกาซีนด้วย ที่ตัดชุดนี้มาให้ได้ใส่แล้วก็ดีใจ ภูมิใจจริงๆ แล้วเราไม่เคยได้เตรียมใจมาก่อนว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับประเทศไทย เพราะฉะนั้นอย่างใบเตยเนี่ยเราเป็นคนที่มีชุดดำไว้สำหรับเทศกาลอื่นๆ ทั้งหมด มาวันนี้เราเพิ่งรู้ว่าชุดที่สำคัญมากที่สุดคือชุดไทยที่เป็นสีขาวหรือดำ ที่ใส่ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ หรือพิธีต่างๆ มันก็จำเป็นมากจริงๆ ชุดที่ใส่มาวันนี้ก็เป็นชุดที่ไปลองกับพี่แมนค่ะ"

เมื่อวานที่ไปลองชุดก็มีดราม่าเรื่องต่างหูยาว?
"ใช่ค่ะ ก็ไม่รู้จะพูดยังไง ก็แค่ลองชุดอะค่ะ ไม่ได้ไปไหนเลย เราไปลองชุดเพื่อใส่ในวันนี้ และตัดไปเพื่อโอกาสต่างๆ เพราะเดี๋ยวใบเตยก็จะมีไปร้องเพลงเพื่อพ่อของที่ค่ายแต่งอีกค่ะ"

ภาพที่ใบเตยโดนชาวเน็ตวิจารณ์ ภาพจากอินสตาแกรม finaleweddingmagazine
ภาพที่ใบเตยโดนชาวเน็ตวิจารณ์ ภาพจากอินสตาแกรม finaleweddingmagazine

น้อยใจไหมทำอะไรก็โดนว่า?
"ไม่นะคะ ก็เฉยๆ เพราะรู้สึกว่ามันก็ไม่ได้มีเหตุผลอะไรที่ต้องไปเสียใจ เพราะเราก็ไม่ได้ทำอะไรผิด หรือคิดอะไรที่มันเลวร้ายขนาดนั้น แล้วมันก็ไม่ใช่ช่วงที่ใบเตยจะมานั่งซีเรียสเรื่องพวกนี้ เรามีเรื่องอื่นๆ ที่เราอยากทำมากกว่านั้นเยอะ เรามองข้ามดราม่าทั้งหมด"

เพลงที่จะไปร้องของค่ายเป็นเพลงอะไร?
"เป็นเพลงใหม่ที่แต่งขึ้นค่ะ ชื่อเพลงว่ารักพ่อแบบพอเพียง อันนี้ถ้าจำไม่ผิดนะคะ เพราะอาจจะมีการแก้ไข ก็ต้องขออภัยไว้ตอนนี้เลย ต้องรอดู เพราะอาทิตย์หน้าจะถ่ายมิวสิกวีดิโอ เป็นการร้องรวมศิลปินของทั้งค่ายเลยค่ะ พรุ่งนี้ก็จะเข้าห้องอัดแล้ว เรื่องจะมีร้องไห้รึเปล่าก็คงจะมีนะ เพราะมันก็แทงใจอยู่เหมือนกัน น่าจะได้ฟังกันประมาณเดือนหน้าแน่นอนค่ะ เปิดพร้อมกันทั่วประเทศ"

งานเราตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
"ก็แคนเซิลทั้งหมดค่ะ ไปถึงเดือนปีหน้าเดือนกุมภา เพราะของใบเตยจะเป็นงานเกี่ยวกับหน่วยงานรัฐวิสาหกิจทั้งหมดเลย ลอยกระทง เคาต์ดาวน์ เทศกาลต่างๆ ตอนนี้ในประเทศเราก็เป็นธรรมดาที่ต้องแคนเซิลเพื่อไว้อาลัยในหลวงของเรา เป็นการไว้ทุกข์ค่ะ แต่ว่าก็เขามีออกประกาศแล้วว่าสามารถจัดงานได้ แต่อันนี้ใบเตยก็แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละงาน เราก็ยินดีน้อมรับ เอาจริงๆ แล้วก็ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่สำหรับเรา เพราะรู้สึกว่าความเสียใจมันยิ่งใหญ่กว่านั้น เราก็เข้าใจให้เวลากับคนไทย"

ช่วงที่มีเวลาว่างนอกจากจิตอาสาแล้วจะมีไปพักผ่อนบ้างไหม?
"มีเล็กๆ น้อยๆ นะคะ แต่จริงๆ ตอนนี้คุณพ่อไม่ให้ไปไหน พ่อบอกต้องเศรษฐกิจพอเพียง ต้องประหยัดแล้ว เพราะช่วยนี้เราไม่ได้มีรายได้ เราต้องอยู่บ้านทำกับข้าวกิน พ่อบอกให้ปลูกผักหลังบ้านค่ะ แต่เอาจริงๆ ตอนนี้ก็เหมือนได้ทำงานทุกวัน อย่างมาวันนี้ แล้วก็ไปอัดเพลง ไปลองชุด ชีวิตก็ปกติเหมือนเดิมค่ะ ก็ยังทำหน้าที่ของศิลปิน เพียงแต่ไม่ได้มีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้องเท่านั้นเอง"

สิ้นปีเห็นว่าจะไปต่างประเทศ?
"ไปค่ะ เดี๋ยวอาทิตย์หน้าก็จะไปญี่ปุ่น ไปเกี่ยวกับเรื่องงาน เกี่ยวกับงานคอนเสิร์ตกับทางค่าย ก็อาจจะได้เที่ยวนิดหน่อยค่ะ".

ใบเตยในชุดไทยจิตรลดาวันนี้
ใบเตยในชุดไทยจิตรลดาวันนี้
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ใบเตย อาร์สยามใบเตย สุธีวัน ทวีสินใบเตยดาราจิตอาสาข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ดราม่าใบเตย อาร์สยามดราม่าชุดใบเตย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 02:38 น.