ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เร่งจัดระเบียบหาดบานชื่น จ.ตราด รับ นทท.ตามนโยบาย คสช.

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 23:15 น.
  SHARE

  เครดิตภาพจาก เฟซบุ๊ก ดร.ประธาน สุรกิจบวร

  รองผวจ.ตราด นำผู้นำส่วนท้องถิ่น ลงพื้นที่ดูความคืบหน้าการจัดระเบียบหาดบานชื่น เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของ คสช. พร้อมขอความร่วมมือผู้ประกอบการอย่าได้ฉวยโอกาสเอาเปรียบในเรื่องของราคาค่าอาหารกับนักท่องเที่ยว...

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.59 นายประธาน สุรกิจบวร รองผวจ.ตราด ลงพื้นที่ติดตามตรวจความคืบหน้าการจัดระเบียบสิ่งปลูกสร้างอาคารร้านค้า บริเวณหาดบานชื่น ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ โดยมี นายชัยวัฒน์ โอชนานนท์ นายอำเภอคลองใหญ่ นายสุรศักดิ์ อินทรประเสริฐ นายกอบต.ไม้รูด น.ส.ณัฐสินี อินทรประเสริฐ กำนัน ต.ไม้รูด ผู้นำชุมชนให้การต้อนรับ ซึ่งรองผวจ.ตราด ได้กำชับให้ทางอำเภอร่วมกับท้องถิ่นและส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าดูแลจัดระเบียบบริเวณหาดบานชื่นอย่างต่อเนื่อง เป็นไปตามนโยบายรัฐบาล หัวหน้า คสช.รวมไปถึงขอความร่วมมือผู้ประกอบการอย่าได้ฉวยโอกาสเอาเปรียบในเรื่องของราคาค่าอาหาร ถ้าหากไม่มีการจัดระเบียบอย่างจริงจังตั้งแต่ตอนนี้ อาจจะเกิดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในอนาคตข้างหน้า และที่สำคัญท้องถิ่นต้องควบคุมต่อสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย เพราะหาดบานชื่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในการพาครอบครัวไปพักผ่อน ซึ่งที่ผ่านมาทาง อบจ.ตราด ได้จัดสรรงบประมาณลงไปทำการก่อสร้างอาคารขึ้นมาใหม่หลายหลังตลอดแนวชายหาดเพื่อให้พ่อค้า-แม่ค้าที่เคยค้าขายอยู่เดิมได้เข้าไปค้าขาย

  ด้านนายสุรศักดิ์ อินทรประเสริฐ นายก อบต.ไม้รูด กล่าวว่า ปัจจุบันทางอำเภอและท้องถิ่นได้คอยดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากหาดบานชื่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงามทางธรรมชาติ มีหาดทรายทอดยาว น้ำทะเลที่ใสได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่ และจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา ที่ผ่านมาทาง อบจ.ตราด ได้จัดสรรงบประมาณพัฒนาในหลายด้าน ทั้งการปรับปรุงสันเขื่อนกันน้ำคลื่นกัดเซาะ พร้อมทั้งได้มีการรื้อถอนร้านค้าสิ่งปลูกสร้างที่ไม่ถูกต้องออกไปบางส่วน และในปัจจุบันได้ทำการสร้างอาคารเพื่อเป็นร้านค้าขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบมากขึ้น

  ส่วนในเรื่องของปัญหาขยะที่มีปลิวอยู่บริเวณข้างถนนในย่านหาดบานชื่น ส่วนหนึ่งมาจากนักท่องเที่ยวบางคนที่มักง่ายไม่ยอมทิ้งลงถังที่จัดไว้ให้หลายจุดด้วยกัน ซึ่งทาง อบต.ได้เดินหน้าขอความร่วมมือพ่อค้า-แม่ค้า ช่วยกันดูแลเก็บขยะที่อยู่นอกถังรองรับใกล้ๆ สถานประกอบการ ถึงจะไม่ใช่เป็นของตนเองก็ตาม เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย อีกทั้งจะเกิดภาพลักษณ์ที่ดีต่อสายตานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ โดยภาพรวมแล้วที่ยังเป็นปัญหาอยู่มีเพียงสิ่งปลูกสร้างบางส่วนเท่านั้น ส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จัดระเบียบหาดบานชื่นหาดบานชื่น คลองใหญ่คำสั่งหัวหน้า คสช.ควบคุมสิ่งปลูกสร้างประธาน สุรกิจบวรรองผวจ.ตราดสุรศักดิ์ อินทรประเสริฐนายกอบต.ไม้รูดอ.คลองใหญ่ตราด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:02 น.