เร่งจัดระเบียบหาดบานชื่น จ.ตราด รับ นทท.ตามนโยบาย คสช.

ข่าว

  เร่งจัดระเบียบหาดบานชื่น จ.ตราด รับ นทท.ตามนโยบาย คสช.

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 23:15 น.

   เครดิตภาพจาก เฟซบุ๊ก ดร.ประธาน สุรกิจบวร

   รองผวจ.ตราด นำผู้นำส่วนท้องถิ่น ลงพื้นที่ดูความคืบหน้าการจัดระเบียบหาดบานชื่น เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของ คสช. พร้อมขอความร่วมมือผู้ประกอบการอย่าได้ฉวยโอกาสเอาเปรียบในเรื่องของราคาค่าอาหารกับนักท่องเที่ยว...

   เมื่อวันที่ 2 พ.ย.59 นายประธาน สุรกิจบวร รองผวจ.ตราด ลงพื้นที่ติดตามตรวจความคืบหน้าการจัดระเบียบสิ่งปลูกสร้างอาคารร้านค้า บริเวณหาดบานชื่น ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ โดยมี นายชัยวัฒน์ โอชนานนท์ นายอำเภอคลองใหญ่ นายสุรศักดิ์ อินทรประเสริฐ นายกอบต.ไม้รูด น.ส.ณัฐสินี อินทรประเสริฐ กำนัน ต.ไม้รูด ผู้นำชุมชนให้การต้อนรับ ซึ่งรองผวจ.ตราด ได้กำชับให้ทางอำเภอร่วมกับท้องถิ่นและส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าดูแลจัดระเบียบบริเวณหาดบานชื่นอย่างต่อเนื่อง เป็นไปตามนโยบายรัฐบาล หัวหน้า คสช.รวมไปถึงขอความร่วมมือผู้ประกอบการอย่าได้ฉวยโอกาสเอาเปรียบในเรื่องของราคาค่าอาหาร ถ้าหากไม่มีการจัดระเบียบอย่างจริงจังตั้งแต่ตอนนี้ อาจจะเกิดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมในอนาคตข้างหน้า และที่สำคัญท้องถิ่นต้องควบคุมต่อสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย เพราะหาดบานชื่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในการพาครอบครัวไปพักผ่อน ซึ่งที่ผ่านมาทาง อบจ.ตราด ได้จัดสรรงบประมาณลงไปทำการก่อสร้างอาคารขึ้นมาใหม่หลายหลังตลอดแนวชายหาดเพื่อให้พ่อค้า-แม่ค้าที่เคยค้าขายอยู่เดิมได้เข้าไปค้าขาย

   ด้านนายสุรศักดิ์ อินทรประเสริฐ นายก อบต.ไม้รูด กล่าวว่า ปัจจุบันทางอำเภอและท้องถิ่นได้คอยดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากหาดบานชื่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความสวยงามทางธรรมชาติ มีหาดทรายทอดยาว น้ำทะเลที่ใสได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่ และจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา ที่ผ่านมาทาง อบจ.ตราด ได้จัดสรรงบประมาณพัฒนาในหลายด้าน ทั้งการปรับปรุงสันเขื่อนกันน้ำคลื่นกัดเซาะ พร้อมทั้งได้มีการรื้อถอนร้านค้าสิ่งปลูกสร้างที่ไม่ถูกต้องออกไปบางส่วน และในปัจจุบันได้ทำการสร้างอาคารเพื่อเป็นร้านค้าขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบมากขึ้น

   ส่วนในเรื่องของปัญหาขยะที่มีปลิวอยู่บริเวณข้างถนนในย่านหาดบานชื่น ส่วนหนึ่งมาจากนักท่องเที่ยวบางคนที่มักง่ายไม่ยอมทิ้งลงถังที่จัดไว้ให้หลายจุดด้วยกัน ซึ่งทาง อบต.ได้เดินหน้าขอความร่วมมือพ่อค้า-แม่ค้า ช่วยกันดูแลเก็บขยะที่อยู่นอกถังรองรับใกล้ๆ สถานประกอบการ ถึงจะไม่ใช่เป็นของตนเองก็ตาม เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย อีกทั้งจะเกิดภาพลักษณ์ที่ดีต่อสายตานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ โดยภาพรวมแล้วที่ยังเป็นปัญหาอยู่มีเพียงสิ่งปลูกสร้างบางส่วนเท่านั้น ส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี.   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์