ขบวนรถไฟซ่อมบำรุง ตกรางที่ยะลา ไร้เจ็บ เส้นทางไปรามัน-รือเสาะ ชะงัก

ข่าว

  ขบวนรถไฟซ่อมบำรุง ตกรางที่ยะลา ไร้เจ็บ เส้นทางไปรามัน-รือเสาะ ชะงัก

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 20:12 น.

   ขบวนรถไฟซ่อมบำรุงทาง ตกราง ระหว่างสถานีรามัน-สถานีไม้แก่น จ.ยะลา โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ คาดเกิดจากรางรถไฟชำรุด ส่งผลให้รถไฟที่จะเดินทางไปยัง อ.รามัน จ.ยะลา และ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ไม่สามารถผ่านเส้นทางได้...

   เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 59 เวลาประมาณ 14.30 น. เจ้าหน้าที่ประจำสถานีรถไฟบ้านไม้แก่น ต.กอตอตือละ อ.รามัน จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุ ขบวนรถไฟที่ 1558 ซึ่งเป็นขบวนรถซ่อมบำรุงทางรถไฟ ได้ประสบอุบัติเหตุตกราง ระหว่างเส้นทางรอยต่อ สถานีรถไฟรามัน ก่อนจะถึงสถานีรถไฟบ้านไม้แก่น ขณะที่ขบวนกำลังวิ่งจากสถานีรถไฟตันหยงมัส จ.นราธิวาส เพื่อกลับไปยังแขวงบำรุงทางหาดใหญ่ โดยในเบื้องต้น ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

   หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานขอกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง อำเภอรามัน จ.ยะลา เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยเมื่อถึงที่เกิดเหตุ บริเวณ หมู่ที่ 3 บ้านกะตะกูวอ ต.กอตอตือละ อ.รามัน จ.ยะลา พบขบวนรถไฟ เป็นขบวนรถบรรทุกหิน จำนวน 2 คัน และตู้เสบียงจำนวน 1 ตู้ เสียหลักตัวรถและล้อตกราง คาอยู่บนสะพานรางรถไฟ สภาพเอียงไปทางด้านข้าง

   ห่างจากจุดที่ขบวนรถประสบเหตุตกราง มีร่องรอยของความเสียหายที่หมอนรางรถไฟถูกขบวนรถไฟลากยาวจนได้รับความเสียหายเป็นทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร แท่งหมอนรองรางรถไฟเสียหายมากกว่า 50 หมอน

   จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุ ขบวนรถไฟดังกล่าวได้ เดินทางจากสถานีรถไฟตันหยงมัส จ.นราธิวาส เพื่อกลับไปยังแขวงบำรุงทางหาดใหญ่ ซึ่งเป็นรถเปล่า ไม่ได้บรรทุกหินมาด้วย พร้อมตู้เสบียงพ่วงท้ายมา 1 ตู้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คาดว่าจากสภาพอากาศที่ร้อนทำให้เหล็กรางรถไฟขยายตัว จนผิดรูป ขบวนรถไฟที่วิ่งมาเกิดการสะเทือนกระทั่งตกลงจนล้อด้านหลังหลุดจากรางรถไฟ และลากไปไกลกว่า 1 กิโลเมตร

   ภายหลังเกิดเหตุ หัวรถจักร ได้วิ่งกลับไปยังสถานีรถไฟยะลา และรอให้ขบวนรถยก มายกตู้โบกี้ที่ตกราง เพื่อจะได้ซ่อมแซมเส้นทางที่ได้รับความเสียหาย คาดว่าใช้เวลาประมาณ 3 วันจึงจะสามารถใช้การได้ปกติ ส่งผลให้รถไฟที่จะเดินทางไปยัง อ.รามัน จ.ยะลา และอ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ไม่สามารถผ่านเส้นทางได้ ผู้โดยสารจะต้องลงที่สถานีรถไฟยะลาเท่านั้น

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์