ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบศพแล้ว ป้าวัย 61 นำกระสอบทรายกั้นน้ำไม่ให้ท่วมนา พลัดตกฝายร่างจม

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 19:20 น.
  SHARE

  สลดใจ!! ชาวนาหญิงวัย 61 ปี ออกจากบ้านตั้งแต่เช้ามืด เพราะเกรงน้ำจะเข้าท่วมผืนนาข้าวของตนเอง จึงนำกระสอบทรายมาปิดกั้นทางน้ำ หวั่นจะเสียหายขาดรายได้ แต่เกิดพลาดถูกกระแสน้ำพลัดร่างจมน้ำดับเพราะจะรักษาผืนนาไว้...

  จากกรณีที่ พ.ต.ต.ทรุงวุฒิ สวรรคโลค พงส.สภ.หนองขาหย่าง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีบุคคลสูญหายคาดว่าจะตกน้ำเมื่อวานนี้ (1 พ.ย.) จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยอุทัยธานี แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองขาหย่าง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณฝายน้ำล้นคลองวังโพธิ์ หมู่ที่ 5 บ้านเนินพะยอม ต.หลุมเข้า อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี หลังจากที่ยืนยันจุดที่คาดว่าผู้ตายอาจจะตกน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 20 นาย ได้ทำการค้นหา แต่เนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว และมีปลิงจำนวนมาก ทำให้การค้นหาล่าช้าออกไปจนถึงเวลากว่า 2 ทุ่มเศษ พื้นที่ดังกล่าวอยู่กลางนาประกอบกับแสงสว่างไม่เพียงพอ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ถอนกำลัง และได้ออกค้นหารุ่งเช้าของอีกวัน

  กระทั่งเวลา 14:00 น. ของวันที่ 2 พ.ย.59 ได้พบศพนางหวานเย็น คงสุข อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/1 ม.4 บ้านหลุมเข้า สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ลอยน้ำคว่ำหน้าอยู่กลางลำคลอง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยนำร่างผู้ตายขึ้นมา

  จากการสอบถามนายวันชัย คงสุข อายุ 34 ปี ลูกชายของผู้ตายให้การว่า เมื่อช่วงเช้ามืดแม่บอกว่าจะมาดูน้ำที่ฝายดังกล่าว เพราะกลัวน้ำจะไหลเข้านา แต่เมื่อเวลาผ่านไปนานไม่เห็นแม่กลับมาบ้าน ตนจึงออกมาตามหาแต่ไม่เจอ พบเพียงรองเท้าถอดอยู่ และมีจอบวางทิ้งไว้ ตนจึงได้รับโทรแจ้งตำรวจ แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองขาหย่าง ได้ตรวจสอบผู้ตาย แต่ไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะพลัดตกน้ำขณะที่นำกระสอบทรายมาขวางทางน้ำ ทำให้ผู้ตายโดนกระแสน้ำพลัดตกน้ำและเสียชีวิต จึงได้นำศพส่งให้กับญาติเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำซัดชาวนาจมน้ำดับชาวนาหญิงวัย61ปีชานาจมน้ำดับหวานเย็น คงสุขวันชัย คงสุขฝายน้ำล้นคลองวังโพธิ์บ้านเนินพะยอมอุทัยธานี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 05:04 น.