วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนเยี่ยมชมพระตำหนักภูพิงค์ ถ่ายรูปกุหลาบสีแดง-ขาว รำลึกถึงในหลวง ร.๙

ดอกกุหลาบบนพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ ทั้งดอกสีแดง และขาว ออกดอกบานพร้อมกัน เหมือนแสดงความอาลัยให้ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ในอดีต ขณะเสด็จพระราชดำเนินทรงงานในพื้นที่ ได้เสด็จมาประทับ ณ พระตำหนักแห่งนี้...

วันที่ 2 พ.ย. ที่บนพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ ได้เปิดให้ประชาชนได้เข้าไปลงนามไว้อาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9 และยังเปิดให้ประชาชนเข้าไปเยี่ยมชมตำหนักที่ประทับและสถานที่ทรงงานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งพระองค์พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์เสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานมาประทับแรมที่ จ.เชียงใหม่ 

ทั้งนี้ ในทุกวัน มีประชาชนพากันไปร่วมลงนามแสดงความอาลัย และเดินเที่ยวชมสวนดอกไม้ ที่พระองค์ท่านทรงโปรด เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานมาประทับแรมที่นี่

แต่ที่น่าแปลกก็คือ ดอกกุหลาบที่ปลูกไว้ในแปลงหน้าพระตำหนักที่ประทับ สีแดง และสีขาว ได้ออกดอกบานพร้อมกัน ภายหลังจากที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต ทำให้ประชาชนที่เดินทางไปพักผ่อน ต่างพากันถ่ายภาพดอกกุหลาบสีแดง และสีขาว ไปเป็นที่ระลึก ที่ดอกกุหลาบทั้ง 2 สี เบ่งบานพร้อมกัน เหมือนเป็นการแสดงความอาลัยต่อพระองค์ท่าน.

ดอกกุหลาบบนพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ ทั้งดอกสีแดง และขาว ออกดอกบานพร้อมกัน เหมือนแสดงความอาลัยให้ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ในอดีต ขณะเสด็จพระราชดำเนินทรงงานในพื้นที่ ได้เสด็จมาประทับ ณ พระตำหนักแห่งนี้... 2 พ.ย. 2559 17:46 3 พ.ย. 2559 02:53 ไทยรัฐ