ไลฟ์สไตล์
100 year

หมวดทางหลวง ทั่วประเทศ 581 หมวด ร่วมใจทำความดีถวายในหลวง

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 21:50 น.
SHARE

หมวดทางหลวง กรมทางหลวง ทั่วประเทศ 581 หมวด ร่วมใจทำความดีถวายในหลวง พร้อมใจปะซ่อมหลุมบ่อ ผิวทางที่เสียหาย ให้อยู่ในสภาพเรียบร้อยสวยงาม ทั้งยังอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางถวายความอาลัย เคารพพระบรมศพในหลวง ร.9 ...

วันที่ 2 พ.ย.59 นายสราวุธ ทรงศิวิไล รองอธิบดีกรมทางหลวง ฝ่ายบำรุงทาง เปิดเผยว่า ตามที่กรมทางหลวง ได้ดำเนินการตั้งชมรมหมวดทางหลวง 581 หมวดทางหลวง ซึ่งมีสมาชิกกว่า 10,000 คน ทั่วประเทศ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อและเป้าหมายหลักๆ คือ เป็นศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ทำงานของสมาชิก และส่งเสริมให้เกิดความสามัคคีและสัมพันธภาพที่ดีต่อกันในหมู่สมาชิก เพื่อส่งเสริมให้สมาชิกเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่ออาชีพของสมาชิกและองค์กรของกรมทางหลวง สร้างงานเป็นกลุ่มให้กับสาธารณะเพื่อประโยชน์โดยส่วนรวม และสามารถช่วยเหลือสมาชิกที่ได้รับความเดือดร้อนให้ได้รับสิทธิประโยชน์ที่พึงมีพึงได้อย่างสูงสุด

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ สมาชิกชมรมหมวดทั่วประเทศ มีความตั้งใจที่จะร่วมทำกิจกรรมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นอกเหนือจากภารกิจหน้าที่ ที่แขวงทางหลวง และหมวดทางหลวง ดูแลสายทางในความรับผิดชอบ ซึ่งต้องทำอยู่เป็นปกติทุกวันอยู่แล้ว แต่เพื่อให้เกิดความพร้อมเพรียง รวมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน ทุกสำนักงานทางหลวง ทุกแขวงทางหลวง ทุกหมวดทางหลวง ทั่วประเทศ พร้อมใจกันปะซ่อมหลุมบ่อ ซ่อมผิวทางที่เสียหาย ในสายทางรับผิดชอบ ให้อยู่ในสภาพดี เรียบเสมอผิวจราจรเดิม และทำความสะอาดสายทาง สองข้างทาง ล้างป้ายจราจร รวมถึงศาลาทางหลวง ให้อยู่ในสภาพเรียบร้อยสวยงาม เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเป็นการอำนวยความสะดวกปลอดภัย ให้กับประชาชนที่จะเดินทางไปถวายความอาลัย และแสดงความเคารพพระบรมศพ โดยจะดำเนินการพร้อมกันทั้ง 581 หมวดทางหลวงทั่วประเทศ ดังนี้ 1. ระหว่างวันที่ 24 ต.ค. ถึงวันที่ 4 พ.ย. 59 ทำการซ่อมผิวจราจร ปะซ่อมหลุมบ่อ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ 2. ระหว่างวันที่ 7 พ.ย. ถึงวันที่ 11 พ.ย.59 ทำความสะอาดสายทาง สองข้างทาง ล้างป้ายจราจร รวมถึงศาลาทางหลวง เป็นเวลา 1 สัปดาห์

นอกจากกิจกรรมดังกล่าวข้างต้นแล้ว ชมรมหมวดทางหลวงทั่วประเทศ ยังดำเนินการบริการประชาชน โดยการตั้งศูนย์อำนวยความสะดวก และปลอดภัยแก่ประชาชน เพื่อถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่ออำนวยการจราจรและช่วยเหลือประชาชนที่จะเดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพทั่วประเทศ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมวดทางหลวงกรมทางหลวงทำดีถวายพ่อหลวงศูนย์อำนวยความสะดวกประชาชนสักการะพระบรมศพสราวุธ ทรงศิวิไลซ่อมแซมถนนปรับปรุงผิวจราจร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 02:34 น.