วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ระยอง รวบแก๊งโล้นเขมร ปลอมเป็นพระ ตีเนียนลอบเข้าไทยมาอยู่วัด

ตร.ระยอง รวบแก๊งโล้นเขมร ปลอมเป็นพระ ตีเนียนลอบเข้าไทยมาอยู่วัด

  • Share:

รวบ 7 เขมร ปลอมใบสุทธิพระ ลักลอบเข้าไทยทางด่านบ้านแหลม จ.จันทบุรี มาจ.ระยอง หาซื้อจีวรมาใส่ ทำเนียนมาอาศัยวัด ถูกพระจับได้ แจ้งตร.มารวบตัว วงแตกหนีเตลิดโดดกำแพงหนี ไม่รอด...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน 59 พ.ต.อ.พันธ์ศักดิ์ ค้าดี ผกก.ตม.จว.ระยอง พ.ต.ท.สำรวย สมาน สารวัตร สส.ตม.ระยอง พร้อมกำลัง ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ลงพื้นที่หลังรับแจ้งจากพระพนมปทุมวัณโณ พระวัดชากลูกหญ้า ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง ว่ามีชาวเขมรปลอมตัวเป็นพระนุ่งห่มผ้าเหลือง ไม่มีหนังสือเดินทางหรือบัตรประจำตัวเข้ามาอยู่ในวัดชากลูกหญ้า ขอให้ไปตรวจสอบ

ขณะที่เจ้าหน้าที่นำกำลังลงพื้นที่บริเวณวัดชากลูกหญ้า พบบุคคล แฝงตัวนุ่งห่มผ้าเหลืองกำลังปีนกำแพงวัดด้านหลังหลบหนีออกไปจำนวน 6 คน หายไปในป่ามันสำปะหลังใกล้กับบริษัทให้เช่าตู้คอนเทนเนอร์ ต่อมาได้เข้าตรวจค้นกุฏิภายในวัดพบนายเลียด ชาวกัมพูชา อายุ 27 ปี นุ่งห่มผ้าเหลือง จึงขอตรวจสอบเอกสารแต่ไม่สามารถแสดงพาสปอร์ตหรือหนังสือการเดินทางเข้ามาในประเทศได้ จึงได้ควบคุมตัว

จากการสอบสวนนายเลียด ได้ให้การว่าตนเองและพวกที่หลบหนี เข้ามาทางด่านบ้านแหลมโดยซื้อใบสุทธิมาจากกลุ่มขบวนการปลอมแปลงเอกสารในประเทศกัมพูชา เล่มละ 3,000 บาท หลังจากนั้นจะเดินทางเข้าประเทศไทยเป็นกลุ่มๆ กลุ่มละจำนวน 3 คน เข้ามาทางด่านบ้านแหลมโดยเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่อรถมายังจังหวัดระยองคนละประมาณ 1,200 บาท จากนั้นหาซื้อจีวรมาห่ม เข้าขออาศัยอยู่ที่วัดกระทั่งถูกจับได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้