ปิดศึกโรลเลอร์สฯ 'กันต์ชนก' กระหึ่มผงาดซิวรองแชมป์

ข่าว

  ปิดศึกโรลเลอร์สฯ 'กันต์ชนก' กระหึ่มผงาดซิวรองแชมป์

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 20:15 น.

   กันต์ชนก สว่างศรี ทำผลงานได้อย่างร้อนแรงหลังโชว์ลีลาซิ่งโรลเลอร์เบรด ผงาดคว้าเหรียญเงิน ประเภท สลาลม แบทเทิล ประชาชนทั่วไปชาย มาครองได้สำเร็จ...

   วันที่ 2 พ.ย. 59 ทัพนักกีฬาโรลเลอร์สเก็ตทีมชาติไทย ฟอร์มแรงต่อเนื่อง ล่าสุดในการชิงชัยวันสุดท้ายของการแข่งขัน "เจ้าอินซ์" กันต์ชนก สว่างศรี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมโชว์ลีลาซิ่งโรลเลอร์เบรด ผงาดคว้าเหรียญเงิน ประเภท สลาลม แบทเทิล ประชาชนทั่วไปชาย มาครองได้สำเร็จพร้อมเป็นนักกีฬาไทยที่ทำผลงานดีที่สุดในแข่งขันโรลเลอร์สเก็ตชิงแชมป์เอเชีย รายการ "17th Asian Roller Skating Championships" ที่แดนมังกร

   สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานของ "บิ๊กต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ ได้ส่งคณะนักกีฬาดาวรุ่งโรลเลอร์สเก็ตทีมชาติไทย และเยาวชนทีมชาติไทย รวมทั้งสิ้น 6 คน ได้แก่ พุทธิ เสนารัตน์, ภูริ เสนารัตน์, กันต์ชนก สว่างศรี, กานต์ น้ำทับทิมทอง, ลลิดา โมกขรัตน์ และ ณิชกานต์ จินุพันธุ์ ไปเข้าร่วมการแข่งขันโรลเลอร์สเก็ตชิงแชมป์เอเชีย รายการ "17th Asian Roller Skating Championships" ที่จัดโดยสหพันธ์กีฬาโรลเลอร์สเก็ตนานาชาติ ที่ เมืองลิสฮุย สาธารณรัฐประชาชนจีน ในช่วงระหว่างวันที่ 30 ต.ค.-1 พ.ย. 2559

   ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการชิงชัยวันสุดท้ายของการแข่งขันฯ ทัพนักกีฬา โรลเลอร์สเก็ตทีมชาติไทย ยังเดินทางหน้าทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง โดยในประเภท สลาลม แบทเทิล ประชาชนทั่วไป ชาย ซึ่งทีมไทย ส่ง "อินซ์" กันต์ชนก สว่างศรี นักโรลเลอร์สเก็ตหนุ่มดาวรุ่งทีมชาติไทย ลงขับเคี่ยวกับนักกีฬาอีก 9 ชาติ ผลปรากฏว่า กันต์ชนก สามารถโชว์ลีลาซิ่งโรลเลอร์เบรดได้อย่างยอดเยี่ยมไล่เอาชนะคู่แข่งจากชาติต่างๆ จนสามารถคว้าอันดับรองแชมป์ของการแข่งขันมาครองได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นเหรียญรางวัลที่ 2 ของทีมนักกีฬาโรลเลอร์สเก็ตทีมชาติไทยในการแข่งขันรายการนี้อีกด้วย

   ขณะที่ในประเภท แบทเทิล สไลด์ ประชาชนทั่วไปชาย ที่มีพี่น้องตระกูล "เสนารัตน์" นำโดย ภูริ เสนารัตน์ และ พุทธิ เสนารัตน์ ลงล่าแชมป์รายการนี้ด้วย โดยในแข่งขันในประเภทนี้ 2 พี่น้องเสนารัตน์ ทำผลงานได้ดีไม่แพ้กันโดยทั้งคู่สามารถคว้าอันดับที่ 5 และ อันดับที่ 6 ของการแข่งขันมาครองได้ตามลำดับ คว้าอันดับที่ 5 และ 6 ของการแข่งขันตามลำดับ

   สรุปผลงานของทัพนักกีฬาโรลเลอร์สเก็ตทีมชาติไทย และเยาวชนทีมชาติไทย ในการแข่งขันโรลเลอร์สเก็ตชิงแชมป์เอเชีย รายการ "17th Asian Roller Skating Championships" สามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยมโดยสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาถึง 1 เหรียญเงิน กันต์ชนก สว่างศรี ในประเภท สลาลม แบทเทิล ประชาชนทั่วไป ชาย และ 1 เหรียญทองแดง จาก ด.ญ.ลลิดา โมกขรัตน์ จากประเภทแบทเทิล สลาลม เยาวชนหญิง นอกจากนี้นักกีฬาตัวแทนของไทยคนอื่นๆ สามารถทำผลงานได้ดีไม่แพ้กันโดยทำผลงานติดท็อปเท็นของเอเชียได้เกือบทุกรายการอีกด้วยโดย ณิชกานต์ จินุพันธุ์ คว้าอันดับ 4 ในประเภท แบทเทิล สลาลม เยาวชนหญิง และพี่น้อง ภูริ และ พุทธิ เสนารัตน์ ทำผลงานคว้าอันดับ 5 และ 6 ของเอเชียใน แบทเทิล สไลด์ ประชาชนทั่วไปชาย จากผลการแข่งขันดังกล่าวนับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม สำหรับสายเลือดใหม่ของวงการเอ็กซ์ตรีมไทย ในการแข่งขันในระดับเอเชีย

   ด้าน "บิ๊กต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "จากผลงานทั้งหมดของนักกีฬาของเรา ต้องบอกว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม นักกีฬาชุดนี้ถือเป็นเลือดใหม่ของวงการกีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่ทางสมาคมฯให้ความสำคัญ ในการบ่มเพาะและส่งไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ โดยเฉพาะการแข่งขันรายการดังกล่าว ถือเป็นแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดในระดับเอเชีย และมีนักกีฬาเก่งมากมายแต่นักกีฬาดาวรุ่งของเราสามารถทำผลงานได้ดีแบบเกินขาด นอกจากนี้นักกีฬาดาวรุ่งหลายคนยังสามารถทำผลงานติดท็อปเทนของเอเชียได้เกือบทุกคนอีกด้วย ซึ่งตนต้องขอชื่นชมนักกีฬา และทีมงานทุกคน ที่ทำให้เราประสบความสำเร็จในครั้งนี้ ส่วนจากนี้ไปสมาคมเอ็กซ์ตรีมฯ จะมีการผลักดันและนักกีฬาดาวรุ่งชุดนี้ และรุ่นต่อๆไป เพื่อให้ก้าวสู่ระดับนานาชาติ และระดับโลกในอนาคต"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์