ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนายครอบครัว'ชูวงษ์' ฟ้อง'บรรยิน' กับพวก 3 คดีอาญา ศาลนัด 6 ก.พ.ปีหน้า

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 18:21 น.
SHARE

"ทนายครอบครัวชูวงษ์" เผย ฟ้อง "พ.ต.ท.บรรยิน อดีต รมช.พาณิชย์-ป้อนข้าว อดีตโบรกเกอร์-น้ำตาล อดีตพริตตี้-พนง.บริษัทหลักทรัพย์" คดีอาญาเองแล้ว 3 สำนวน คดีฆ่า-ปลอมเอกสารโอนหุ้น ขณะที่ศาลจังหวัดพระโขนง นัดไต่สวนมูลฟ้องคดีฆ่าฯ 6 ก.พ.ปีหน้า ทนายยังอุบพยานหลักฐาน ขอเป็นดุลยพินิจศาล

วันนี้ 2 พ.ย.59 นายเอนก คำชุ่ม ทนายความครอบครัวนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน ที่เสียจากอุบัติเหตุรถยนต์เมื่อปี พ.ศ.2558 เปิดเผยว่า ขณะนี้ครอบครัวได้ยื่นฟ้องคดีอาญาเองแล้ว โดยนางศิริรัตน์ ภรรยาของนายชูวงษ์ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ และอดีต ส.ส.นครสวรรค์ เป็นจำเลย ในความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ต่อที่ศาลจังหวัดพระโขนง เมื่อวัน 13 ต.ค.ที่ผ่านที่มา

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ นางศิริรัตน์ ยังได้ยื่นฟ้อง น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล (หรือป้อนข้าว) อดีตโบรกเกอร์ (ที่ตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องหา คดีโอนหุ้นของนายชูวงษ์), พ.ต.ท.บรรยิน และพนักงาน บริษัทหลักทรัพย์อีก 2 คน เป็นจำเลย ในความผิดร่วมกันปลอมเอกสารและใช้เอกสารปลอม, ลักทรัพย์ และรับของโจร ต่อที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ กรณีที่มีโอนหุ้นของนายชูวงษ์ก่อนเสียชีวิต

และสำนวนที่ 3 นางศิริรัตน์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล (หรือน้ำตาล อดีตพริตตี้ ที่ได้รับโอนหุ้นของนายชูงวงษ์), พ.ต.ท.บรรยิน กับพวกรวม 4 คน ในความผิดร่วมกันปลอมเอกสารและใช้เอกสารปลอม, ลักทรัพย์ และรับของโจร ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ กรณีโอนหุ้นเช่นเดียวกัน โดยทั้งสามสำนวนดังกล่าวได้ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อถามว่า การฟ้องคดีฆ่าเองแล้ว ที่ขณะสำนวนยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของอัยการแลัวหากภายหลังอัยการมีคำสั่งฟ้องจะเป็นอย่างไร นายเอนก ทนายความครอบครัวนายชูวงษ์ กล่าวว่า ไม่ขอตอบ ซึ่งขณะนี้ครอบครัวประสงค์จะฟ้องคดีเอง หากอัยการพิจารณาสำนวนการสอบสวนแล้วจะฟ้องหรือไม่เป็นดุลยพินิจของอัยการ สำหรับพยานหลักฐานในคดีนั้นไม่ขอเปิดเผย เพราะทั้งหมดขึ้นกับดุลยพินิจของศาลที่เราได้ยื่นฟ้องคดีต่อศาลแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีที่นางศิริรัตน์ ภรรยาของนายชูวงษ์ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน อดีต รมช.พาณิชย์ เป็นจำเลย ในความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ต่อที่ศาลจังหวัดพระโขนงนั้น ศาลรับไว้ในสารบบคดีหมายเลขดำ 4915/2559 นัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชูวงษ์ แซ่ตั๊งเสี่ยจืดคดีโอนหุ้นเสี่ยชูวงษ์ทนายครอบครัวชูวงษ์เสี่ยชูวงษ์พ.ต.ท.บรรยินป้อนข้าวเอนก คำชุ่ม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:13 น.