วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นางฟ้ามาโปรด ชาวบ้านโนนสวรรค์ถูกที่1 ทั้งพระ-โยม 5 ราย รวยเละรับ30 ล.

ชาวบ้านโนนสวรรค์ จ.เลย โชคดีเหมือนนางฟ้ามาโปรด แม่ค้าลอตเตอรี่เดินเข้ามาในวัดเสนอขายหลวงตา 5 คู่ หลวงตาซื้อไว้คู่เดียว จากนั้นเดินไปขายให้ชาวนาอีก 1 คู่ ส่วนที่เหลือ 3 คู่ มีคนซื้อไปทั้งหมด จึงมีคนถูกรางวัลที่ 1 ถึง 5 คน เป็นเงิน 30 ล้าน...
 
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายธีระวัฒน์ จิรเลิศฐานนท์ กำนัน ต.ผาสามยอด อ.เอราวัณ จ.เลย ว่ามีชาวบ้านโนนสวรรค์ หมู่ 3 และบ้านห้วยปาน หมู่ 1 ต.ผาสามยอด ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 5 คน ขณะนี้ 2 ใน 5 คน ที่ถูกรางวัลที่ 1 กำลังเดินทางไปขึ้นเงินที่ธนาคารกรุงไทย สาขาเจริญรัฐ อ.เมือง จ.เลย จึงติดตามไปที่ธนาคารกรุงไทย

พบผู้โชคดี 2 ราย ที่ถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 พ.ย.2559 เลข 785438 กำลังขอขึ้นเงินคนละ 6 ล้านบาท รายแรกเป็นพระ ชื่อหลวงตาเฉลิม อายุ 72 ปี รองเจ้าอาวาสวัดศรีชมพูทอง และนายดี หรือตาดี โคตรสมบัติ อายุ 72 ปีเท่ากัน ทั้งสองเป็นคนบ้านโนนสวรรค์ หมู่ 3 ต.ผาสามยอด อ.เอราวัณ จ.เลย อยู่ในอาการดีใจจนพูดไม่ออก นั่งยิ้มแฉ่งรอรับเงินอยู่ภายในห้องทำงานของ ผจก.ธนาคารกรุงไทย

สอบถามหลวงตาเฉลิม เล่าว่า ขณะอยู่ในวัดศรีชมพูทอง ได้มีแม่ค้านำลอตเตอรี่ หมายเลข 785438 มาขายให้ 5 คู่ แต่หลวงพ่อซื้อเพียง 1 ใบ เท่านั้น จนมาทราบว่าลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้ถูกรางวัลที่ 1 เป็นเงิน 6 ล้านบาท จึงนำมาขึ้นเงิน ซึ่งส่วนหนึ่งจะนำไปบูรณะศาลาการเปรียญและสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ภายในวัด ที่ชำรุดทรุดโทรม

ส่วนนายดี โคตรสมบัติ ยังอยู่ในอาการที่ดีใจนั่งยิ้มอย่างเดียว เล่าว่า ขณะที่ตนเองทำงานอยู่กลางทุ่ง ได้มีแม่ค้าลอตเตอรี่รายเดียวกับที่ไปขายให้หลวงตาเฉลิม เดินลัดเลาะมาที่กลางทุ่งนา เสนอขายลอตเตอรี่ที่เหลือจากหลวงตาเฉลิมให้ทั้งหมด 4 คู่ แต่ตนเองซื้อไว้เพียง 1 คู่ จนมาทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท จึงได้ไปบอกกำนันธีระวัฒน์ จิรเลิศฐานนท์ ให้ช่วยพามาขึ้นเงินที่ธนาคารกรุงไทย สาขาเจริญรัฐ ซึ่งเงินที่ได้เปิดบัญชีฝากไว้ที่ธนาคาร เพื่อเก็บไว้ใช้ในบั้นปลายชีวิต

นายธีระวัฒน์ จิรเลิศฐานนท์ กำนัน ต.ผาสามยอด ยังเผยอีกว่า นอกจากหลวงตาเฉลิม และตาดี ที่ถูกรางวัลที่ 1 รับไปคนละ 6 ล้านแล้ว ยังมีชาวบ้านห้วยปาน ต.ผาสามยอด ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 คู่ และชาวบ้านอีก 2 คน ยังไม่กล้าเปิดเผยตัวเองว่าถูกรางวัลที่ 1 รับไปคนละ 6 ล้านบาทเท่ากัน รวม 2 หมู่บ้านของ ต.ผาสามยอด อ.เอราวัณ จ.เลย มีผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ถึง 5 ราย เป็นเงิน 30 ล้านบาท มาขึ้นเงินเป็นที่เรียบร้อย ไปแล้ว 2 ราย.

ชาวบ้านโนนสวรรค์ จ.เลย โชคดีเหมือนนางฟ้ามาโปรด แม่ค้าลอตเตอรี่เดินเข้ามาในวัดเสนอขายหลวงตา 5 คู่ หลวงตาซื้อไว้คู่เดียว จากนั้นเดินไปขายให้ชาวนาอีก 1 คู่ ส่วนที่เหลือ 3 คู่ มีคนซื้อไปทั้งหมด จึงมีคนถูกรางวัลที่ 1 ถึง 5 คน เป็นเงิน 30 ล้าน 2 พ.ย. 2559 17:01 2 พ.ย. 2559 19:23 ไทยรัฐ