'บิ๊กเจี๊ยบ' เผย ปรับพื้นที่ทิศใต้สนามหลวง เตรียมสร้างพระเมรุมาศ

ข่าว

  'บิ๊กเจี๊ยบ' เผย ปรับพื้นที่ทิศใต้สนามหลวง เตรียมสร้างพระเมรุมาศ

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 17:08 น.

   "บิ๊กเจี๊ยบ" เผย ขณะนี้มีการปรับพื้นที่ทิศใต้ของสนามหลวง เพื่อเตรียมสร้างพระเมรุมาศ ใช้พื้นที่ 2 ใน 3 ของทั้งหมด ส่วนอีก 1 ส่วน จะตั้งเต็นท์อำนวยความสะดวกให้แก่ ปชช. ด้าน วธ.เตรียมพิมพ์พ็อกเก็ตบุ๊กในหลวง-พระบรมราโชวาท 2 ล้านเล่ม แจกปชช. ...

   เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 59 พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มมีการปรับพื้นที่บริเวณท้องสนามหลวงฝั่งทิศใต้ ด้านติดกับพระบรมมหาราชวัง เพื่อเตรียมการจัดสร้างพระเมรุมาศ และองค์ประกอบอื่นๆ แล้ว คาดว่าจะใช้พื้นที่ในการดำเนินการจัดสร้าง 2 ใน 3 ของพื้นที่ทั้งหมด เมื่อมีการตีผังการจัดสร้างเสร็จแล้ว น่าจะเหลือพื้นที่ 1 ใน 3 ของท้องสนามหลวง ซึ่งรัฐบาลวางแผนที่จะตั้งเต็นท์ที่พักสำหรับบริการประชาชนที่เดินทางมาแสดงความอาลัยในแต่ละวัน ภายในบริเวณที่พักจะมีการจัดแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พระราชกรณียกิจ และโครงการพระราชดำริต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชให้ประชาชนได้ชมด้วย

   ทั้งนี้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ตนได้รับรายงานจากกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการจัดพิมพ์หนังสือ 2 ล้านเล่ม สำคัญในรูปแบบพ็อกเก็ตบุ๊ก มีเนื้อหาที่ประชาชนสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการดำเนินชีวิตได้อย่างดี ได้แก่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ 99 พระบรมราโชวาท น้อมนำราษฎร์ร่มเย็นเป็นสุขศานต์ จัดพิมพ์อย่างละ 1 ล้านเล่ม สำหรับแจกให้ประชาชนที่มาสักการะพระบรมศพเร็วๆ นี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์