ข่าว
100 year

'บิ๊กเจี๊ยบ' เผย ปรับพื้นที่ทิศใต้สนามหลวง เตรียมสร้างพระเมรุมาศ

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 17:08 น.
SHARE

"บิ๊กเจี๊ยบ" เผย ขณะนี้มีการปรับพื้นที่ทิศใต้ของสนามหลวง เพื่อเตรียมสร้างพระเมรุมาศ ใช้พื้นที่ 2 ใน 3 ของทั้งหมด ส่วนอีก 1 ส่วน จะตั้งเต็นท์อำนวยความสะดวกให้แก่ ปชช. ด้าน วธ.เตรียมพิมพ์พ็อกเก็ตบุ๊กในหลวง-พระบรมราโชวาท 2 ล้านเล่ม แจกปชช. ...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 59 พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มมีการปรับพื้นที่บริเวณท้องสนามหลวงฝั่งทิศใต้ ด้านติดกับพระบรมมหาราชวัง เพื่อเตรียมการจัดสร้างพระเมรุมาศ และองค์ประกอบอื่นๆ แล้ว คาดว่าจะใช้พื้นที่ในการดำเนินการจัดสร้าง 2 ใน 3 ของพื้นที่ทั้งหมด เมื่อมีการตีผังการจัดสร้างเสร็จแล้ว น่าจะเหลือพื้นที่ 1 ใน 3 ของท้องสนามหลวง ซึ่งรัฐบาลวางแผนที่จะตั้งเต็นท์ที่พักสำหรับบริการประชาชนที่เดินทางมาแสดงความอาลัยในแต่ละวัน ภายในบริเวณที่พักจะมีการจัดแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พระราชกรณียกิจ และโครงการพระราชดำริต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชให้ประชาชนได้ชมด้วย

ทั้งนี้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ตนได้รับรายงานจากกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการจัดพิมพ์หนังสือ 2 ล้านเล่ม สำคัญในรูปแบบพ็อกเก็ตบุ๊ก มีเนื้อหาที่ประชาชนสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการดำเนินชีวิตได้อย่างดี ได้แก่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ 99 พระบรมราโชวาท น้อมนำราษฎร์ร่มเย็นเป็นสุขศานต์ จัดพิมพ์อย่างละ 1 ล้านเล่ม สำหรับแจกให้ประชาชนที่มาสักการะพระบรมศพเร็วๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกรพระเมรุมาศพื้นที่สนามหลวงสนามหลวงสร้างพระเมรุมาสในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระราชกรณียกิจในหลวงพระบรมศพพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9ในหลวง รัชกาลที่ 9ในหลวง ร.9แสดงความอาลัยพระบรมมหาราชวังวัดพระแก้วท้องสนามหลวงรัฐบาล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้