'สรอรรถ' ตรวจ พตส. หวังเป็นแหล่งระดมความคิด นศ. เพิ่มบทบาทการเมือง

ข่าว

  'สรอรรถ' ตรวจ พตส. หวังเป็นแหล่งระดมความคิด นศ. เพิ่มบทบาทการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 18:28 น.

   "สรอรรถ" เตรียมเปิดตัวสมาคมสถาบันพัฒนาการเมือง หวังเป็นแหล่งระดมความเห็นนักศึกษาหลักสูตร พตส. คาดเปิดทางการได้ปี 60 เล็งออกนิตยสารโชว์ นศ.ดีเด่นทั้ง 7 รุ่น หวังเพิ่มบทบาททางการเมือง

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ย.59 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สมาชิกสมาคมแห่งสถาบันพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้ง ที่จัดตั้งขึ้นโดยนักศึกษาหลักสูตรการพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งระดับสูง (พตส.) ทั้ง 7 รุ่น ของสำนักงาน กกต. ได้เดินทางเข้ามาตรวจเยี่ยมที่ทำการสมาคมแห่งสถาบันพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้ง ที่บริเวณชั้น 2 ของสำนักงาน กกต.

   โดย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม นายกสมาคมแห่งสถาบันพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้ง กล่าวว่า สมาคมซึ่งจัดตั้งขึ้นโดยนักศึกษา พตส.ทั้ง 7 รุ่น ทุกคนถือเป็นสมาชิกโดยอัตโนมัติ ส่วนรุ่นต่อไปที่จะมีขึ้นในอนาคตแล้วแต่สมัครใจว่าจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกหรือไม่ ซึ่งวัตถุประสงค์ของก่อตั้งสมาคมขึ้น เพื่อเป็นแหล่งระดมความคิดเห็นของนักศึกษาหลักสูตร พตส. ในการพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้ง รวมถึงการช่วยเหลือบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ต่างๆ ทั้งนี้ สมาคมได้จัดตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2558 มีการจัดแข่งขันโบว์ลิ่งการกุศลเพื่อระดมทุนในการก่อตั้งสมาคม ได้ทุนจัดตั้ง 1 ล้านบาท ส่วนกิจกรรมทางการเมืองนั้น สถานการณ์ขณะนี้ยังมีข้อจำกัดในการดำเนินกิจกรรมอยู่ การเดินทางมาในวันนี้ถือเป็นวันแรกที่สมาคมเข้ามาตรวจเยี่ยมที่ทำการซึ่งจัดสถานที่เสร็จเรียบร้อย โดย กกต.เป็นผู้ให้สถานที่แห่งนี้ ซึ่งคาดว่าจะมีพิธีเปิดที่ทำการอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี 2560

   นายสรอรรถ กล่าวต่อว่า สำหรับกิจกรรมของสมาคมนั้น ทางสมาคมจะมีการจัดทำวารสารส่วนบุคคลของนักศึกษาดีเด่นทั้ง 7 รุ่น มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้งที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม และจะมอบรางวัลให้ในการประชุมใหญ่ของสมาคมที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม 2560 ที่จะมีการเลือกนายกสมาคมและผู้บริหารชุดใหม่ด้วย เนื่องจากครบวาระ 2 ปี ของผู้บริหารชุดปัจจุบัน โดยเชื่อว่าหลังจากที่มีผู้บริหารชุดใหม่แล้ว สมาคมคงจะมีบทบาททางการเมืองมากขึ้น และในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ก็จะมีการเข้าสักการะวางพวงมาลาพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 7 ที่รัฐสภา รวมถึงมีแนวคิดจะจัดกิจกรรม CSR เลี้ยงอาหารกลางวันที่สถานเลี้ยงเด็กต่อไปด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 11:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์