ข่าว

วิดีโอ

กาลเทศะสำคัญ ลูกหมี ร่วมแจกเสื้อดำ

ประชาชนจิตใจงามและเหล่าดาราดังหลายคน ยังพร้อมใจไปร่วมด้วยช่วยกันแจกของให้ประชาชน ที่มาร่วมถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในหลวงที่เรารักในบริเวณสนามหลวง วันนี้ซุปเปอร์โมเดลรุ่นใหญ่ใจเกินร้อย ลูกหมี รัศมี ทองสิริไพรศรี ก็มาด้วยใจพร้อมเพื่อนๆ เพื่อร่วมแจกเสื้อดำอีกด้วย

"ก่อนหน้านี้หมีก็มาช่วยแจกข้าวไปแล้วค่ะ วันนี้ว่างก็มาแจกเสื้อดำ ,พัด ,สายรัดข้อมือด้วยบ้าง เป็นความรู้สึกที่โชคดี หมีมีโอกาสนำเสื้อดำมาแจกในวันนี้ เพราะเสื้อตัวนี้เราปักเลขไทย ๙ และปักคำว่า ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป เนื้อผ้าดี คนที่ได้ใส่คงอยากจะเก็บเสื้อตัวนี้ เอาไว้ใส่ได้นานมากๆ ถ้าคนที่ได้ใส่แล้วชอบ ลูกหมีก็มีความสุขด้วยค่ะ!

"หมีขอฝากนิดหน่อยนะคะ ก็ย้ำเตือนถึงเรื่องการแต่งกาย ยังเป็นช่วงถวายความอาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9 ก็ขอให้เราชาวไทยแต่งกายสุภาพ โดยเฉพาะใครที่จะเดินทางมาร่วมถวายความอาลัย ในหลวงรัชกาลที่ 9 ก็ขอความกรุณาอย่าแต่งวับๆ แวมๆ อย่าคอลึกมากเกินไป เครื่องประดับก็ไม่ต้องใส่เยอะเกินไปด้วยเนอะ คือดูภาพรวมขอให้แต่งสุภาพนะคะๆ หมีเชื่อว่าทุกคนพร้อมใจที่จะแต่งกายกันสุภาพได้อยู่แล้วค่ะ ก็อยากจะให้ระลึกเอาไว้เสมอว่า กาลเทศะ เป็นสิ่งสำคัญมากๆ ค่ะ".

ประชาชนจิตใจงามและเหล่าดาราดังหลายคน ยังพร้อมใจไปร่วมด้วยช่วยกันแจกของให้ประชาชน ที่มาร่วมถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 2 พ.ย. 2559 15:32 2 พ.ย. 2559 16:39 ไทยรัฐ