'พลอยชมพู' ตัวแทนเด็กรุ่นใหม่ เรียนรู้เรื่องพ่อหลวงบนโลกโซเชียล

ข่าว

  'พลอยชมพู' ตัวแทนเด็กรุ่นใหม่ เรียนรู้เรื่องพ่อหลวงบนโลกโซเชียล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 พ.ย. 2559 08:01 น.

   ถึงจะเป็นเด็กรุ่นใหม่ แต่สาวน้อยหน้าใส พลอยชมพู-ญานนีน ภารวี ไวเกล ก็สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระ ปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และมีโอกาสเล่นหนังสั้นเทิดพระเกียรติเรื่อง อมยิ้ม ซึ่ง พลอยชมพู เผยว่า “ดีใจค่ะ ที่ได้มีโอกาสเล่นหนังสั้นเพลงพระราชนิพนธ์เรื่อง “อมยิ้ม” ค่ะ ภูมิใจที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งโปรเจกต์นี้ เป็นผลงานชิ้นหนึ่งที่ภูมิใจมาก มันเป็นเหมือนความทรงจำและความภาคภูมิใจที่เราได้ทำอะไรเพื่อพระองค์ท่านด้วยค่ะ”

   คนอาจจะมองว่าเราเป็นเด็กรุ่นใหม่อาจจะไม่ทันดูพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9? “ถึงไม่ทัน แต่ความดีของพระองค์ยังอยู่บนโลกใบนี้สามารถเห็นได้ อย่างในโซเชียลมีเดีย มีแชร์คลิปได้เห็นกันว่าพ่อหลวงทำอะไรให้กับประเทศเราบ้าง ซึ่งตอนเด็กๆแม่ก็เคยเล่าเรื่องพระองค์ให้ฟัง คือหนูอาจจะไม่ได้ทราบเท่าคนที่เกิดที่เมืองไทย อาจจะรู้แค่บางเรื่องแต่รู้สึกประทับใจที่พ่อหลวงทำอะไรให้กับประชาชนและประเทศไทยให้อยู่อย่างมีความสุข เลยเข้าใจว่าทำไมคนไทยถึงรักพ่อหลวงมากขนาดนี้”

   มีโปรเจกต์อะไรที่จะทำเพื่อพ่อหลวงมั้ย? “ตอนนี้มี 2 โปรเจกต์ที่จะทำค่ะ อันแรกคือเพลง “ต้นไม้ของพ่อ” รวมศิลปินก็เพิ่งอัดไป ซึ่งเพิ่งได้มาอัดหลังจากที่ทราบข่าวเสด็จสวรรคตได้ประมาณ 2-3 วันค่ะ คือแค่ร้องเพลงประโยคเดียวก็รู้สึกน้ำตาไหลแล้วค่ะ ส่วนอีกโปรเจกต์หนึ่งก็เป็นของแกรมมี่เหมือนกันค่ะ อันนั้นเป็นโปรเจกต์ที่ทำกับค่าย MBO ด้วย เป็นเพลงชื่อ “Oh I Say” ค่ะ ได้มาร้องอีกครั้ง รู้สึกดีใจที่ได้ทำเพื่อพระองค์อีกครั้งหนึ่งค่ะ”

   อยากให้กำลังใจคนไทยมั้ย? “ก็อยากให้คนไทยสู้ต่อไปและนำเอาพระราชดำรัสของพระองค์ท่านมาใช้ในชีวิตประจำวันด้วย เดินตามรอยพระยุคลบาทค่ะ”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์