วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปภ. แจ้งเตือน 7 จว.ใต้ รับมือดินถล่ม น้ำป่าไหลหลาก 2-3 พ.ย.นี้

ปภ.แจ้งเตือน 7 จว.ภาคใต้ เตรียมรับมือดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก จากฝนตกต่อเนื่อง ช่วงวันที่ 2–3 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องในหลายพื้นที่ ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำเอ่อล้นตลิ่ง ใน 7 จังหวัด 21 อำเภอ แยกเป็น ภาคกลาง 4 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดนครสวรรค์ อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา และกาญจนบุรี ภาคเหนือ 1 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดพิจิตร ภาคใต้ 2 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ปัจจุบันสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือและภาคกลางเริ่มคลี่คลาย เนื่องจากมีปริมาณฝนลดลง

ขณะที่ ภาคใต้ สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลำน้ำสายสำคัญมีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ประกอบกับมีน้ำทะเลหนุน จึงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด และจากการตรวจสอบสภาพอากาศ พื้นที่ภาคใต้ยังมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ปภ.จึงได้ประสาน 7 จังหวัด ได้แก่ ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา และภูเก็ต ให้เฝ้าระวังสถานการณ์และเตรียมพร้อมรับมือดินถล่ม ดินไหล และน้ำป่าไหลหลากในช่วงวันที่ 2–3 พ.ย. โดยจัดเจ้าหน้าที่ชุดเผชิญเหตุ ชุดเคลื่อนที่เร็ว และวัสดุอุปกรณ์ เครื่องจักรกลด้านสาธารณภัยให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุ และช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ปภ.แจ้งเตือน 7 จว.ภาคใต้ เตรียมรับมือดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก จากฝนตกต่อเนื่อง ช่วงวันที่ 2–3 พ.ย.นี้ 2 พ.ย. 2559 15:30 2 พ.ย. 2559 15:43 ไทยรัฐ