วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิ้นเสียงทะเลาะ!! หลานสาวร้านซูชิปทุมฯ ถูกไฟคลอกตายบนโซฟาในบ้าน

ไฟไหม้บ้านทาวน์เฮาส์ย่านลำลูกกา จนท.รุดดับสกัด เพลิงสงบพบศพหญิงถูกไฟคลอกบนโซฟาดำเป็นตอตะโก พบเป็นหลานสาวเจ้าของร้านซูชิ ข้างบ้านเผย ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันก่อนเกิดเหตุ

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 59 ร.ต.อ.ประธาน วักชัยภูมิ รอง สว.สส.สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งช่วงเช้ามืดว่า เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 137/71 ม.9 ซอยลำลูกกา 5 แยก 26ก. (ชุมชนจามร) ต.คูคต อ.ลำลูกกา จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลคูคต พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพร้อมด้วย พ.ต.อ.เศรญฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คูคต นำกำลังและอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ชั้นล่างภายในห้องโถงมีกลุ่มควันและเปลวไฟกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำเข้าสกัดเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง โดยใช้เวลาไม่ถึง 15 นาที สามารถควบคุมไว้ได้ หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบศพ น.ส.อนุสรา ลำพัชวา อายุ 21 ปี ชาว ต.บางกระบือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี สภาพดำเป็นตอตะโก จากนั้นมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช

จากการสอบถามเพื่อนบ้านให้การว่า เมื่อช่วงกลางดึกได้ยินเสียงเหมือนคนทะเลาะกัน และมีเสียงผู้หญิงดังขึ้น จึงชะโงกหน้ามาดูพบว่ามีคนยืนอยู่ในบ้านดังกล่าว 2 คน แต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร เพราะปิดบานเกล็ด โดยเห็นจากแสงไฟหน้าบ้าน สักพักเสียงเงียบหายไป และเมื่อกลับเข้าไปในบ้านขณะกำลังหลับ รู้สึกตัวตื่นเพราะผนังบ้านร้อนมาก จึงลุกออกมาดูพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้โซฟาในบ้านหลังดังกล่าว จึงรีบตะโกนเรียกเพื่อนบ้าน พร้อมแจ้งตำรวจและรถดับเพลิง และเมื่อไฟดับหมดก็พบผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนโซฟาสภาพไหม้ดำทั้งตัว

ด้าน นายสมชาย เขียนปทุม อายุ 50 ปี ตาของผู้ตาย และเป็นเจ้าของร้านอาหารซูชิ ให้การว่า บ้านหลังนี้ก็เป็นของลูกสาว แต่ไม่อยู่ไปต่างจังหวัด จึงให้ผู้ตายซึ่งเป็นหลานมาทำงานที่ร้านและพักที่บ้านหลังดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุเมื่อวานนี้ (1 พ.ย.) หลังจากเลิกงานผู้ตายก็กลับมาพักที่บ้าน จากนั้นช่วงเวลา 19.30 น. ส่งข้อความมาบอกว่าให้เอาที่ชาร์จแบตเตอรี่และลำโพงมาให้ที่บ้าน เมื่อขี่รถจักรยานยนต์นำของมาให้ผู้ตายที่รออยู่หน้าบ้าน และสังเกตในบ้านก็ไม่พบสิ่งผิดปกติหรือมีใครอื่นอยู่ จากนั้นจึงขี่รถกลับร้าน กระทั่งทราบข่าวจากตำรวจว่าที่บ้านเกิดเหตุไฟไหม้และหลานสาวเสียชีวิต

ต่อมา พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย ผกก.สภ.คูคต พ.ต.อ.ณฐพล สามเสน รอง.ผบก.ศพฐ.1 พ.ต.อ.พงษ์นเรศวร์ ตันติวัฒนา นวท. (สบ 4) กสก.ศพฐ.1 ปทุมธานี และกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้ง จากการตรวจสอบภายในบ้านพบว่าชั้นล่างถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ส่วนจะถูกฆาตกรรมหรือไม่นั้น จะต้องรอผลการชันสูตรให้แน่ชัดเสียก่อน เพราะในเบื้องต้นไม่สามารถดูร่องรอยได้ แต่หลักฐานที่พบมีเพียงหมวกกันน็อก แก้วน้ำ จาน เสื้อผ้า รองเท้า ต้องตรวจสอบว่าเป็นของใคร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเก็บลายนิ้วมือที่ประตูทั้ง 2 ข้างนำไปตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ต่อไป.

ไฟไหม้บ้านทาวน์เฮาส์ย่านลำลูกกา จนท.รุดดับสกัด เพลิงสงบพบศพหญิงถูกไฟคลอกบนโซฟาดำเป็นตอตะโก พบเป็นหลานสาวเจ้าของร้านซูชิ ข้างบ้านเผย ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันก่อนเกิดเหตุ 2 พ.ย. 2559 15:24 2 พ.ย. 2559 16:24 ไทยรัฐ