ผู้ต้องขังหญิง เรือนจำสมุทรปราการ ทำริบบิ้น 1 แสนชิ้น แจกจ่ายให้ ปชช.

ข่าว

  ผู้ต้องขังหญิง เรือนจำสมุทรปราการ ทำริบบิ้น 1 แสนชิ้น แจกจ่ายให้ ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 17:16 น.

   เรือนจำสมุทรปราการ นำสื่อมวลชนเข้าดูผู้ต้องขังหญิงทำริบบิ้นสีดำ 1 แสนชิ้น เพื่อแจกจ่ายญาติผู้ต้องขัง และประชาชนทั่วไปตามจุดที่มีกิจกรรมต่างๆ เพื่อนำติดตัวไว้แสดงความอาลัย...

   เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 พ.ย.59 นายกฤษณ์ วงษ์เวช ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสมุทรปราการ ได้นำสื่อมวลชน เข้าเยี่ยมชมการทำริบบิ้นสีดำ ของผู้ต้องขังหญิง ภายในเรือนจำกลางสมุทรปราการ เพื่อที่จะนำไปแจกจ่ายให้กับญาติ ที่เดินทางมาเยี่ยมผู้ต้องขังและประชาชนทั่วไป ใน จ.สมุทรปราการ นำไปติดเพื่อแสดงความอาลัย ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

   นายกฤษณ์ กล่าวว่า การทำริบบิ้นสีดำของผู้ต้องขังหญิงภายในเรือนจำกลางสมุทรปราการ เป็นการทำความดีถวายในหลวง รัชกาลที่ 9 ในฐานะที่ผู้ต้องขังหญิงในเรือนจำก็เป็นลูกของพระองค์ท่านเหมือนกัน ทุกคนในนี้ ได้สํานึกในพระมหากรุณาธิคุณ ไม่เว้นแม้แต่นักโทษ จึงได้ร่วมกันทำริบบิ้นสีดำแจกให้กับญาติของผู้ต้องขังที่มาเยี่ยม และได้นำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไปใน จ.สมุทรปราการ ตามจุดที่มีกิจกรรมต่างๆ เพื่อแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค. โดยมีเป้าหมายที่จะทำให้ได้ทั้งหมดจำนวน 100,000 ชิ้น ซึ่งในขณะนี้ทำและแจกจ่ายไปแล้วจำนวน 20,000 ชิ้น

   นายกฤษณ์ ยังกล่าวอีกว่า ทุกเช้าผู้ต้องขังหญิงภายในเรือนจำกลางสมุทรปราการ จะสวดมนต์ถวายเป็นพระราชกุศล ให้กับในหลวง ร.9 จากนั้นได้ร่วมกันร้องเพลงรักแห่งแผ่นดิน ก่อนจะช่วยกันลงมือทำริบบิ้น และในระหว่างที่ทำริบบิ้นผู้ต้องขังส่วนหนึ่งที่เรียนดนตรีไทย จะบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวง เช่น เพลงใกล้รุ่ง เพื่อขับกล่อมให้กับผู้ต้องขังที่ทำริบบิ้นด้วย.   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์