วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มการไฟฟ้าเดินเท้าจากอำนาจเจริญสู่ กทม. กราบพระบรมศพ คาด 15 วันถึง

หนุ่มการไฟฟ้าอำนาจเจริญ ออกเดินเท้าจากบ้านเกิดมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ เพื่อไปสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในระยะทางกว่า 600 กิโลเมตร คาดใช้เวลา 15 วัน...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.59 เวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.อำนาจเจริญ หนุ่มการไฟฟ้าวัย 51 ปี ชื่อนายศุภนัท ธานี สวมเสื้อยืดสีดำระบุข้อความ “ฉันเกิดในรัชกาลที่ 9” พร้อมกับสะพายเป้ด้านหลัง ประดับด้วยธง ภปร และธงชาติ ออกเดินเท้าจากสี่แยกไฟแดง หอนาฬิกา ใจกลางเมืองอำนาจเจริญ มุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานคร เพื่อจะไปสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

นายศุภนัท เผยว่า ตนเป็นพนักงานคุมเครื่องคอมพิวเตอร์ ระดับ 7 สังกัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอำนาจเจริญ วันนี้ตั้งใจจะปฏิบัติภารกิจสุดท้ายเพื่อพ่อหลวง โดยได้ลางานเป็นเวลา 15 วัน เพื่อที่จะไปสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ กรุงเทพมหานคร ระยะทาง กว่า 600 กิโลเมตร ซึ่งจะเดินไปเรื่อยๆ ค่ำที่ไหนก็จะนอนที่นั่น แต่จะไม่ขอพักตามรีสอร์ตเป็นอันขาด จะขอพักตามที่พักข้างทาง คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 15 วัน ในการเดินทางครั้งนี้ โดย มีภรรยาคือ นางพิกุล ธานี อายุ 50 ปี คอยขับรถยนต์ติดตามตลอดระยะทาง ทั้งยังมีเจ้าหน้าที่จากสมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยอำนวยความสะดวกให้ตลอดระยะทาง.หนุ่มการไฟฟ้าอำนาจเจริญ ออกเดินเท้าจากบ้านเกิดมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ เพื่อไปสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในระยะทางกว่า 600 กิโลเมตร คาดใช้เวลา 15 วัน... 2 พ.ย. 2559 14:53 2 พ.ย. 2559 15:46 ไทยรัฐ