ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สมยศ' บุกเยี่ยมช้างศึกถึงแคมป์ หวังสู้เต็มที่นัดบู๊ออสซี่

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 17:15 น.
  SHARE

  "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดินทางไปเยี่ยมชมทีมชาติไทยที่กิเลน วัลเลย์ แคมป์เก็บตัวของทีม หวังแข้งช้างศึกสู้เต็มที่ แม้รู้ว่าเป็นรองคู่แข่ง...

  วันที่ 2 พ.ย. 59 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้เดินทางมาเยี่ยมทีมชาติไทย พร้อมพารับประทานอาหารนอกแคมป์เก็บตัว กิเลน วัลเลย์ เป็นครั้งแรก ที่สเต็คเฮาส์ ฟาร์มโชคชัย จ.นครราชสีมา ท่ามกลางบรรยากาศอันคึกคักและผ่อนคลาย

  ทัพช้างศึกเดินทางมาเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านั้นได้ฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นอยู่ภายในแคมป์มาโดยตลอด ก่อนที่ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศจะพามาเปลี่ยนบรรยากาศ รับประทานอาหารที่ฟาร์มโชคชัย

  พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า เมื่อมีเวลาว่าง ผมถือโอกาสมาเยี่ยมนักฟุตบอลทีมชาติไทย รวมถึงทีมงานสตาฟฟ์โค้ช เพราะอยากจะมาให้กำลังใจ พาน้องๆ มาเปลี่ยนบรรยากาศจากในแคมป์ มาทานอาหารข้างนอกบ้าง"

  "นอกจากนี้ผมได้สั่งการให้ตำรวจในพื้นที่เข้ามาคอยดูแล จัดอาหารพิเศษคอยรองรับ ซึ่งผมในฐานะนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลต้องรับผิดชอบในส่วนนี้อยู่แล้ว เพื่อให้ทุกคนมีความสบายใจว่า ผู้ใหญ่ในสมาคมเอาใจใส่ อีกทั้งผมได้กำชับทีมงานว่า ให้ดูแลกันอย่างเต็มที่ ขาดเหลืออะไรสามารถประสานที่ผมโดยตรง ซึ่งเรื่องนี้บอกทางซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และ ธีราทร บุญมาทัน ในฐานะกัปตันทีม ไว้แล้วว่า โทรหาผมโดยตรงได้เลย จะได้จัดการในสิ่งที่ยังขาดหายให้" บิ๊กอ๊อด กล่าว

  นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวอีกว่า ส่วนการมาเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ เท่าที่ผมติดตาม บรรยากาศฝึกซ้อม รวมถึงอาหารการกิน ถือว่าโอเค เป็นแคมป์เก็บตัวที่เหมาะสม ทำให้นักกีฬามีสมาธิในการซ้อมเต็มที่ และน้องๆ ยืนยันว่ามีความเป็นอยู่ที่ดี เรียบร้อยได้มาตรฐานมากๆ อีกทั้งเท่าที่สอบถาม ไม่มีใครเจ็บป่วย ฉะนั้นในเกมวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ น่าจะสร้างความสุขให้แฟนบอลไทยได้

  "อย่างไรก็ตาม แพ้ชนะไม่ใช่สิ่งสำคัญ เพราะเกมกีฬามีแพ้มีชนะ แต่เหนือสิ่งอื่นใดแฟนบอลอยากเห็นนักฟุตบอลสู้อย่างถวายหัว สู้อย่างมีประสิทธิภาพ แพ้ชนะไม่ใช่สิ่งสำคัญ เพราะขณะเดียวกันเราต้องยอมรับด้วยว่ายังเป็นรองชาติอื่นอยู่" นายกสมาคมลูกหนังไทย กล่าวปิดท้าย

  ขอบคุณภาพจาก : http://fathailand.org

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลกิเลน วัลเลย์ช้างศึกแข้งช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2018รอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้ายกลุ่มบีนัดที่ 5

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 03:24 น.