ร้านดอกไม้เมืองกระบี่ จิตอาสาตกแต่งเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ 'ร.9'

ข่าว

  ร้านดอกไม้เมืองกระบี่ จิตอาสาตกแต่งเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ 'ร.9'

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 22:45 น.

   แม่ค้าขายดอกไม้ตลาดสดมหาราช จ.กระบี่ ร่วมเป็นจิตอาสานำดอกไม้สดจากร้านมาตกแต่งเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ "ในหลวง ร.9" ฟรี ที่ห้องโถงศาลากลาง อย่างสวยงาม พร้อมเปิดโอกาสให้ปชช.-นทท.จัดตกแต่งโต๊ะหมู่บูชา

   เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 59 นางทัศนีย์ เบิกนา เจ้าของร้านทัศนีย์จำหน่ายดอกไม้ ภายในตลาดสดมหาราช เทศบาลเมืองกระบี่ พร้อมพนักงานร้าน ได้นำดอกไม้สดจากร้าน อาทิ ดอกเยอบีร่า คาเนชั่น ดอกเบญจมาศ และดอกกล้วยไม้ โทนสีขาว พร้อมอุปกรณ์ตกแต่ง มาจัดตกแต่งโต๊ะหมู่บูชา เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ห้องโถงศาลากลางจังหวัดกระบี่

   นางทัศนีย์ กล่าวว่า ตนมีอาชีพค้าขายดอกไม้ภายในตลาดมหาราชเทศบาลเมืองกระบี่ หลังจากที่ทราบว่าทางจังหวัดกระบี่ ได้จัดโต๊ะหมู่บูชา เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในห้องโถงของศาลากลางจังหวัดกระบี่ เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดกระบี่และนักท่องเที่ยวร่วมแสดงความอาลัย โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดตกแต่งโต๊ะหมู่บูชา ตนจึงได้นำดอกไม้สดที่มีอยู่ภายในร้านนำมาจัดตกแต่งโต๊ะหมู่บูชา หน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้มีความงดงาม โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

   ซึ่งนอกจากร้านดอกไม้ของตนเองแล้วยังมีร้านฟลาวเวอร์ดีไซน์ ที่นำดอกไม้สดจากร้านมาตกแต่งโต๊ะหมู่บูชาหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ด้วย โดยผลัดเปลี่ยนกันมาทุกสัปดาห์

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์