ข่าว
100 year

ร้านดอกไม้เมืองกระบี่ จิตอาสาตกแต่งเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ 'ร.9'

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 22:45 น.
SHARE

แม่ค้าขายดอกไม้ตลาดสดมหาราช จ.กระบี่ ร่วมเป็นจิตอาสานำดอกไม้สดจากร้านมาตกแต่งเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ "ในหลวง ร.9" ฟรี ที่ห้องโถงศาลากลาง อย่างสวยงาม พร้อมเปิดโอกาสให้ปชช.-นทท.จัดตกแต่งโต๊ะหมู่บูชา

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 59 นางทัศนีย์ เบิกนา เจ้าของร้านทัศนีย์จำหน่ายดอกไม้ ภายในตลาดสดมหาราช เทศบาลเมืองกระบี่ พร้อมพนักงานร้าน ได้นำดอกไม้สดจากร้าน อาทิ ดอกเยอบีร่า คาเนชั่น ดอกเบญจมาศ และดอกกล้วยไม้ โทนสีขาว พร้อมอุปกรณ์ตกแต่ง มาจัดตกแต่งโต๊ะหมู่บูชา เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ห้องโถงศาลากลางจังหวัดกระบี่

นางทัศนีย์ กล่าวว่า ตนมีอาชีพค้าขายดอกไม้ภายในตลาดมหาราชเทศบาลเมืองกระบี่ หลังจากที่ทราบว่าทางจังหวัดกระบี่ ได้จัดโต๊ะหมู่บูชา เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ภายในห้องโถงของศาลากลางจังหวัดกระบี่ เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดกระบี่และนักท่องเที่ยวร่วมแสดงความอาลัย โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดตกแต่งโต๊ะหมู่บูชา ตนจึงได้นำดอกไม้สดที่มีอยู่ภายในร้านนำมาจัดตกแต่งโต๊ะหมู่บูชา หน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้มีความงดงาม โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ซึ่งนอกจากร้านดอกไม้ของตนเองแล้วยังมีร้านฟลาวเวอร์ดีไซน์ ที่นำดอกไม้สดจากร้านมาตกแต่งโต๊ะหมู่บูชาหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ด้วย โดยผลัดเปลี่ยนกันมาทุกสัปดาห์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัดดอกไม้ร้านจัดดอกไม้ร้านดอกไม้ กระบี่จัดโต๊ะหมู่บูชาในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระราชกรณียกิจในหลวงพระบรมศพพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9ในหลวง รัชกาลที่ 9ในหลวง ร.9แสดงความอาลัยพระบรมมหาราชวังวัดพระแก้วสนามหลวงทำดีเพื่อพ่อศาลากลาง จ.กระบี่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้