ข่าว
100 year

มธ.รังสิต เปิดพื้นที่ให้ชาวนาขายข้าว ทุกวันพุธ ส่งตรงถึงมือผู้บริโภค

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 15:02 น.
SHARE

มธ.รังสิต เปิดพื้นที่ให้ชาวนาขายข้าวสารอินทรีย์ ถึงมือผู้บริโภคโดยตรง ทุกวันพุธ หลังข้าวราคาตกต่ำ ได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก ต่อแถวเข้าซื้อข้าวราคาถูกกว่าท้องตลาด...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ได้เปิดพื้นที่ให้เกษตรกร นำข้าวมาขายถึงมือผู้บริโภคโดยตรง หนึ่งในวิธีช่วยเหลือเกษตรกรที่เผชิญกับปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก รวมถึงเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ต่อแถวเพื่อซื้อข้าวสารอินทรีย์ ที่เกษตรกรจากจ.อุทัยธานี และสุพรรณบุรี นำมาขายถึงมือผู้บริโภคโดยตรง มีทั้งข้าวหอมมะลิแดง ข้าวกล้อง ข้าวขาว และข้าวไรซ์เบอร์รี่ โดยตัวแทนเกษตรกรทั้ง 2 จังหวัด นำข้าวมาจำหน่ายกว่า 1 ตัน และจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด อย่างข้าวขาวกิโลกรัมละ 35 บาท /ข้าวกล้อง กิโลกรัมละ 40 บาท

สำหรับโครงการเปิดพื้นที่ให้เกษตรกรนำผลผลิตมาจำหน่ายโดยตรงให้กับผู้บริโภค เกิดขึ้นจากราคาข้าวที่ตกต่ำ ทำให้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เล็งเห็นถึงการให้ความช่วยเหลือเกษตรกร ด้วยการเปิดช่องทางให้เกษตรกรมีโอกาสได้จำหน่ายข้าวได้โดยตรง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง และยังมีโอกาสให้ผู้บริโภคได้สั่งข้าวสารล่วงหน้าอีกด้วย

ขณะที่ผู้ที่มาซื้อข้าวสารส่วนใหญ่บอกว่า ถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้ซื้อข้าวคุณภาพจากเกษตรกรโดยตรง ส่วนใครที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง สามารถมาซื้อข้าวสารจากเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ได้ทุกวันพุธ และจะมีการสับเปลี่ยนเกษตรกรจากหลายจังหวัดให้มาจำหน่ายข้าว.
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข้าวราคาตกธรรมศาสตร์รังสิตเปิดพื้นที่ให้ขายข้าวขายข้าวช่วยชาวนาข้าวราคาตกต่ำชาวนาขายข้าวมธ.ศูนย์รังสิตเปิดให้ขายข้าวขายข้าวถูกคนต่อแถวซื้อข้าว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้