มธ.รังสิต เปิดพื้นที่ให้ชาวนาขายข้าว ทุกวันพุธ ส่งตรงถึงมือผู้บริโภค

ข่าว

  มธ.รังสิต เปิดพื้นที่ให้ชาวนาขายข้าว ทุกวันพุธ ส่งตรงถึงมือผู้บริโภค

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 15:02 น.

   มธ.รังสิต เปิดพื้นที่ให้ชาวนาขายข้าวสารอินทรีย์ ถึงมือผู้บริโภคโดยตรง ทุกวันพุธ หลังข้าวราคาตกต่ำ ได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก ต่อแถวเข้าซื้อข้าวราคาถูกกว่าท้องตลาด...

   เมื่อวันที่ 2 พ.ย. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ได้เปิดพื้นที่ให้เกษตรกร นำข้าวมาขายถึงมือผู้บริโภคโดยตรง หนึ่งในวิธีช่วยเหลือเกษตรกรที่เผชิญกับปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก รวมถึงเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ต่อแถวเพื่อซื้อข้าวสารอินทรีย์ ที่เกษตรกรจากจ.อุทัยธานี และสุพรรณบุรี นำมาขายถึงมือผู้บริโภคโดยตรง มีทั้งข้าวหอมมะลิแดง ข้าวกล้อง ข้าวขาว และข้าวไรซ์เบอร์รี่ โดยตัวแทนเกษตรกรทั้ง 2 จังหวัด นำข้าวมาจำหน่ายกว่า 1 ตัน และจำหน่ายในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด อย่างข้าวขาวกิโลกรัมละ 35 บาท /ข้าวกล้อง กิโลกรัมละ 40 บาท

   สำหรับโครงการเปิดพื้นที่ให้เกษตรกรนำผลผลิตมาจำหน่ายโดยตรงให้กับผู้บริโภค เกิดขึ้นจากราคาข้าวที่ตกต่ำ ทำให้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เล็งเห็นถึงการให้ความช่วยเหลือเกษตรกร ด้วยการเปิดช่องทางให้เกษตรกรมีโอกาสได้จำหน่ายข้าวได้โดยตรง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง และยังมีโอกาสให้ผู้บริโภคได้สั่งข้าวสารล่วงหน้าอีกด้วย

   ขณะที่ผู้ที่มาซื้อข้าวสารส่วนใหญ่บอกว่า ถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้ซื้อข้าวคุณภาพจากเกษตรกรโดยตรง ส่วนใครที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง สามารถมาซื้อข้าวสารจากเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ได้ทุกวันพุธ และจะมีการสับเปลี่ยนเกษตรกรจากหลายจังหวัดให้มาจำหน่ายข้าว.
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์