ไลฟ์สไตล์
100 year

'ทูตเม็กซิโก' พบ 'บิ๊กตู่' ยก 'ในหลวง ร.9' เป็นกษัตริย์นักพัฒนา

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 15:15 น.
SHARE

"ทูตเม็กซิโก" เข้าพบนายกฯ เชิดชู "ในหลวง รัชกาลที่ 9" เป็นกษัตริย์นักพัฒนา พร้อมสานต่อปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้การต้อนรับ นายไฆเม บีร์กิลิโอ นัวลาร์ต ซานเชซ เอกอัครราชทูตสหรัฐเม็กซิโกประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ

ข่าวแนะนำ

โดย พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงผลการหารือว่า นายกฯ ยืนยันว่าไทยพร้อมร่วมมือกับเม็กซิโกอย่างใกล้ชิด และเสนอให้ทั้งสองประเทศแสวงหาโอกาสทางการค้า โดยแบ่งตามกลุ่มอุตสาหกรรมที่ไทย-เม็กซิโก มีศักยภาพ อาทิ อุตสาหกรรมยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ พร้อมขอให้เม็กซิโกใช้ไทยเป็นประตูสู่อาเซียนในด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุนและการบริการ รวมทั้งเชิญชวนให้มาเป็นหุ้นส่วนของไทยในระยะยาวตามยุทธศาสตร์ 5 ปี และ 20 ปี 

นายไฆเม บีร์กิลิโอ นัวลาร์ต ซานเชซ เอกอัครราชทูตสหรัฐเม็กซิโกประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไทย
นายไฆเม บีร์กิลิโอ นัวลาร์ต ซานเชซ เอกอัครราชทูตสหรัฐเม็กซิโกประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไทย

ด้านเอกอัครราชทูตเม็กซิโก ได้แสดงความเสียใจต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และกล่าวว่า พระองค์ท่านทรงเป็นตัวอย่างที่ดีในด้านการพัฒนา ไม่เพียงแต่สำหรับประเทศไทย แต่รวมถึงโลกด้วย ซึ่งคนเม็กซิโกเองมีความชื่นชมต่อสิ่งที่ท่านได้สร้างไว้ และการอุทิศตนต่อประโยชน์สุขของพสกนิกรชาวไทย ทั้งนี้ เม็กซิโก มีความสนใจในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งประเทศไทยยินดีแบ่งปันองค์ความรู้เกี่ยวกับหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริกับเม็กซิโก เพื่อสานต่อพระปณิธาน และส่งเสริมความผาสุกของประชาชนทั้งสองประเทศต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทูตเม็กซิโกนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาไทย-เม็กซิโกในหลวงรัชกาลที่ 9เศรษฐกิจพอเพียงกษัตริย์นักพัฒนาพระราชดำริสวรรคต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:50 น.