สตช.ขอความร่วมมือประชาชน อย่ากักตุนอาหาร-ของแจก ไปขายต่อ

ข่าว

  สตช.ขอความร่วมมือประชาชน อย่ากักตุนอาหาร-ของแจก ไปขายต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 14:40 น.

   รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ มีการเพิ่มกำลังฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่คัดกรองบุคคล ไม่ให้คนเร่ร่อนเข้าพื้นที่สนามหลวง เวลากลางคืน พร้อมจัดทำประวัติ และพูดคุยขอความร่วมมือประชาชน ไม่ให้มีการกักตุนอาหาร ของแจก นำไปจำหน่ายต่อ แม้ยังไม่เข้าข่ายผิดกฎหมาย

   วันนี้ 2 พ.ย. 2559 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า การดูแลความสงบเรียบร้อยบริเวณพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวทั่วไปเข้าชมในพระบรมมหาราชวัง ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งจากสถิติเมื่อวานนี้ (1 พ.ย. 59) มีนักท่องเที่ยวเข้าไปในพระบรมมหาราชวัง ประมาณ 8,000 คน ซึ่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้เพิ่มกำลังตำรวจท่องเที่ยว รองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในอนาคต

   ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่คัดกรองบุคคล ไม่ให้คนเร่ร่อนเข้ามาในพื้นที่สนามหลวงในช่วงเวลากลางคืน และประสานกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ดำเนินการตามขั้นตอน เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยและความปลอดภัยกับประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ ส่วนการกักตุนอาหารสิ่งของแจกเพื่อนำไปจำหน่ายต่อ แม้จะยังไม่เข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย แต่ตำรวจได้เข้าไปจัดทำประวัติ และพูดคุยขอความร่วมมือไม่ให้กระทำการลักษณะดังกล่าว เนื่องจากเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

   รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวถึงการรับแจ้งเหตุคดีอาญาที่เกิดขึ้นบริเวณสนามหลวง โดยตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม ได้รับแจ้งคดีอาญา 57 คดี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคดีทรัพย์สินสูญหาย และเฉพาะเมื่อวานนี้ (1 พ.ย. 59) ได้รับแจ้งคนพลัดหลง 32 ราย ซึ่งสามารถติดตามได้ครบทั้งหมด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์