ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สตช.ขอความร่วมมือประชาชน อย่ากักตุนอาหาร-ของแจก ไปขายต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 14:40 น.
  SHARE

  รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุ มีการเพิ่มกำลังฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่คัดกรองบุคคล ไม่ให้คนเร่ร่อนเข้าพื้นที่สนามหลวง เวลากลางคืน พร้อมจัดทำประวัติ และพูดคุยขอความร่วมมือประชาชน ไม่ให้มีการกักตุนอาหาร ของแจก นำไปจำหน่ายต่อ แม้ยังไม่เข้าข่ายผิดกฎหมาย

  วันนี้ 2 พ.ย. 2559 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า การดูแลความสงบเรียบร้อยบริเวณพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวทั่วไปเข้าชมในพระบรมมหาราชวัง ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งจากสถิติเมื่อวานนี้ (1 พ.ย. 59) มีนักท่องเที่ยวเข้าไปในพระบรมมหาราชวัง ประมาณ 8,000 คน ซึ่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้เพิ่มกำลังตำรวจท่องเที่ยว รองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในอนาคต

  ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่คัดกรองบุคคล ไม่ให้คนเร่ร่อนเข้ามาในพื้นที่สนามหลวงในช่วงเวลากลางคืน และประสานกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ดำเนินการตามขั้นตอน เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยและความปลอดภัยกับประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ ส่วนการกักตุนอาหารสิ่งของแจกเพื่อนำไปจำหน่ายต่อ แม้จะยังไม่เข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย แต่ตำรวจได้เข้าไปจัดทำประวัติ และพูดคุยขอความร่วมมือไม่ให้กระทำการลักษณะดังกล่าว เนื่องจากเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

  รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวถึงการรับแจ้งเหตุคดีอาญาที่เกิดขึ้นบริเวณสนามหลวง โดยตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม ได้รับแจ้งคดีอาญา 57 คดี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคดีทรัพย์สินสูญหาย และเฉพาะเมื่อวานนี้ (1 พ.ย. 59) ได้รับแจ้งคนพลัดหลง 32 ราย ซึ่งสามารถติดตามได้ครบทั้งหมด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอความร่วมมือกักตุนอาหารของแจกสนามหลวงคนเร่ร่อนพระบรมมหาราชวัง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 08:06 น.