อุ้ม2ชาย-สาวท้อง 4ด. ซ้อมทารุณ ขังในขนำกลางป่าสะเดา อ้างคิดว่าสาย ตร.

ข่าว

  อุ้ม2ชาย-สาวท้อง 4ด. ซ้อมทารุณ ขังในขนำกลางป่าสะเดา อ้างคิดว่าสาย ตร.

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ย. 2559 16:58 น.

   สาวใหญ่แค้น คิดว่าสามี-ภรรยาท้อง 4 เดือน และชายอีกคนชาวสะเดา เป็นสายให้ตำรวจจับผัวค้ายาบ้า พาน้องพร้อมเพื่อนบุกอุ้มซ้อม ใช้มีดฟัน ปืนตบ อาการสาหัส ก่อนจับขังในขนำกลางป่า ตชด.บุกช่วย โผกอดกันรอดชีวิต

   เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 59 พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก.ป.สภ.สะเดา จ.สงขลา พ.ต.ท.ภูวดล อาบทิพย์ สว.สส.สภ.สะเดา และ ร.ต.ท.สุริวงค์ สมทรง หน.ชปข.ร้อยตชด.437 นำกำลังร่วมกันจับกุมคนร้าย 2 คนเมื่อคืนที่ผ่านมา ในขนำไม่มีเลขที่ในพื้นที่หมู่ 10 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา ภายในสวนผลไม้กลางป่าลึก ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 20 กม. หลังจาก ร.ต.ท.สุริวงค์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ออกหาข่าวในพื้นที่ ต.สำนักแต้ว ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้ยินเสียงคนร้องคล้ายถูกทำร้ายภายในขนำที่เกิดเหตุ จึงรายงาน พ.ต.อ.พหล เกตุแก้ว ผกก.ตชด.43 และ พ.ต.ท.สุเทพ ชูแก้ว ผบ.ร้อย ตชด.437 ให้ประสาน สภ.สะเดา ร่วมกันเข้าช่วยเหลือ

   เจ้าหน้าที่พบ นายกิตติพงษ์ เรืองพริ้ม อายุ 26 ปี ชาวอุบลราชธานี ถูกทำร้ายเป็นแผลเหวอะหวะเหนือหัวเข่า มีร่องรอยถูกทุบที่เบ้าตา และภรรยาสาวอายุ 18 ปี ชาว อ.สะเดา จ.สงขลา ที่กำลังตั้งครรภ์ 4 เดือน ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่อยู่ในสภาพอิดโรย เมื่อพบว่าเจ้าหน้าที่เข้าช่วยก็ทำให้ทั้ง 2 คนดีใจมากที่รอดชีวิตและโผเข้ากอด สอบถามทราบว่ามีผู้ถูกทำร้ายอีก 1 คน ทราบชื่อ นายบุญมา มังคะกาล อายุ 32 ปี ชาว ต.ปริก อ.สะเดา อยู่ที่ขนำข้างบ้านเลขที่ 120 ม.10 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา บาดเจ็บจากการโดนซ้อม เจ้าหน้าที่จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือนำส่ง รพ.สะเดา ก่อนส่งต่อไป รพ.หาดใหญ่ เนื่องจากบาดแผลติดเชื้อเริ่มเน่า

   ขนำกลางป่าที่เหยื่อถูกนำมาขังและซ้อม
   ขนำกลางป่าที่เหยื่อถูกนำมาขังและซ้อม

   จากนั้น สามารถควบคุมตัวคนร้ายคือ นายเชิด (นามสมมติ) 19 ปี และนายโต๊ด (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ทั้งคู่เป็นชาว ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา ไว้ได้ เบื้องต้น ทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้นำ นายกิตติพงษ์ และ ภรรยา จากขนำที่พักในพื้นที่บ้านยางเกาะ ไปขังไว้ที่ขนำในสวนผลไม้ พื้นที่หมู่ 10 ต.สำนักแต้ว แล้วร่วมกันทำร้ายร่างกาย นายกิตติพงษ์ โดยใช้มีดดาบฟันบาดเจ็บ และใช้ปืนตบเข้าที่เบ้าตา

   ส่วนสาเหตุเนื่องจาก นางธิดา คงสวรรณ์ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของ นายเชิด ผู้ต้องหา คิดว่าทั้ง 3 คนเป็นสายให้เจ้าหน้าที่ ตชด.437 มาจับ นายสุธา คงสวรรณ์ อายุ 41 ปี สามีของพี่สาว จึงร่วมกับ นายโต๊ด มาดักรอ นายบุญมา ที่หน้าโรงเรียนกฤษณาวิทยา ถนนกาญจนวณิชย์ ใกล้ สภ.สะเดา พร้อมบังคับให้ นายบุญมา ขี่รถจักรยานยนต์ไปยังบ้านของ นายกิติพงษ์ และภรรยา ที่บ้านพักพื้นที่บ้านยางเกาะ หมู่ 9 ต.ปริก อ.สะเดา โดยมีพี่สาวขับรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน ผต 1985 สงขลา ไปที่ขนำของ นายกิตติพงษ์ ก่อนใช้อาวุธปืนขู่และลงมือทำร้าย นายกิตติพงษ์ และนายบุญมา พร้อมช่วยกันลากตัวทั้ง 3 คนขึ้นรถกระบะ พาไปขังที่ขนำในสวนผลไม้ ห่างจากบ้านยางเกาะ ประมาณ 25 กม.

   จากนั้นทำร้ายร่างกาย นายกิตติพงษ์ ด้วยมีดดาบ ใช้ปืนไทยประดิษฐ์ตบเข้าเบ้าตาจนบาดเจ็บสาหัส และนำ นายบุญมา ไปขังไว้อีกที่ เพราะโกรธแค้นที่คิดว่าทั้ง 3 คนเป็นสายให้ตำรวจมาจับ นายสุธา ซึ่งเปิดร้านขายน้ำมันขวดเติมรถจักรยานยนต์ ได้ยาบ้า 4 เม็ด เงินสด 4,700 บาท เมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา จนถูกดำเนินคดีและส่งตัวไปควบคุมตัวที่ศาลจังหวัดนาทวี

   จนท.บุกเข้าไปช่วยออกมาได้สำเร็จ
   จนท.บุกเข้าไปช่วยออกมาได้สำเร็จ

   ต่อมา ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบปากคำผู้เสียหาย จึงทราบว่า นางธิดา ร่วมก่อเหตุจริง จึงให้ พ.ต.ท.ภูวดล อาบทิพย์ สว.สส.สภ.สะเดา ประสานอายัดตัว นางธิดา ที่ศาลจังหวัดนาทวี ขณะไปยื่นขอประกันตัวสามี และควบคุมตัวพร้อมรถกระบะคันที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งมีคราบเลือดติดอยู่ที่กระบะมาสอบสวนดำเนินคดี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาวัยรุ่นทั้ง 2 คน บุกรุกเคหสถานโดยมีอาวุธ กักขังหน่วงเหนี่ยว ทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วน นางธิดา ตั้งข้อหาจ้างวานให้ผู้อื่นกระทำผิดเพิ่มอีก 1 กระทง โดยยึดมีดดาบได้จากขนำ และกำลังค้นหาอาวุธปืนที่ก่อเหตุ

   ด้าน นางธิดา ให้การอ้างว่าไม่ได้ใช้ให้ทั้ง 2 คน ไปทำร้ายผู้เสียหาย แต่ขับรถไปด้วยกันเพื่อเข้าไปห้าม ทั้งนี้ ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากดูกล้องวงจรปิดพบว่า นางธิดา เป็นคนขับรถนำผู้เสียหายไปในสวนผลไม้เอง และบงการให้น้องชายลงมือทำร้ายผู้เสียหาย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์