ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สันติ ดวงสว่าง' อาการทรุดหนัก หมอบอกอยู่ได้ไม่เกิน 7 วัน แม่รุดดูใจ

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 14:34 น.
  SHARE

  แพทย์เจ้าของไข้ 'สันติ ดวงสว่าง' เผย อาการทรุดหนัก เส้นเลือดก้านสมองแตก มีเลือดออกในสมอง ชีพจรเต้นอ่อนลง คาดอยู่ได้ไม่เกิน 7 วัน ด้านพี่สาวเผย ก่อนอาการทรุดยังมีสติถามถึงแม่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเดินทางมาดูใจ

  วันที่ 2 พ.ย.59 ที่ห้อง ICU ชั้น 3 แผนกศัลยกรรมชาย ตึกรวมใจเอื้อ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จ.สมุทรสงคราม ทางญาติได้นำนายจเร ภู่ทอง หรือ สันติ ดวงสว่าง อายุ 48 ปี นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง มีเพลงดังหลายสิบเพลง เข้าทำการรักษาเมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยได้ย้ายมาจาก รพ.บุรีรัมย์ เมื่อคืน (1 พ.ย.) เวลาประมาณ 21.00 น.  

  นางอาพร ภู่ทอง อายุ 51 ปี (พี่สาว) กล่าวว่า ก่อนที่จะมีอาการแย่ลง น้องชายบอกคิดถึงแม่ อยากจะกลับบ้าน จากนั้นก็น้ำตาไหล ถ่ายอุจจาระออกมา บอกให้ช่วยเช็ดให้ที จากนั้นแน่นิ่งหมดสติไปไม่รู้สึกตัว ตนจึงให้หลานรีบไปรับตัวนางวรรณา ภู่ทอง อายุ 70 ปี ผู้เป็นแม่ พักอยู่กิ่งอำเภอสากเหล็ก จ.พิจิตร ขณะนี้กำลังเดินทางมา

  ด้าน นพ.วัชระ จันทร์เจริญกิจ รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญการรักษาด้านสมอง กล่าวว่า นายสันติ ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ต้องฉีดยา ถือว่าเป็นโรคเบาหวานขั้นสูงสุด โรคความดันโลหิตสูง และโรคไตเรื้อรัง ต้องรักษาด้วยการฟอกไต

  "การป่วยแบบนี้เป็นผลให้เส้นเลือดเปราะบางตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้เส้นเลือดก้านสมองแตก มีเลือดออกในสมอง ชีพจรเต้นอ่อนลง การเต้นของหัวใจอ่อนลง ความดันโลหิตวัดไม่ได้ จึงให้ยากระตุ้นหัวใจ ยาละลายลิ่มเลือด เพื่อไม่ให้เลือดอุดตัน ได้บอกญาติๆ ให้ทำใจไว้ล่วงหน้า เพราะโอกาสรอดแทบไม่มี คงอยู่ได้ไม่เกิน 7 วัน" นพ.วัชระ จันทร์เจริญกิจ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สันติ ดวงสว่างอาการทรุดหนักเส้นเลือดก้านสมองแตกมีเลือดออกในสมองชีพจรเต้นอ่อนลงถามถึงแม่สมุทรสงครามป่วยไม่สบายรักษาตัวอยู่ได้ไม่เกิน7วันนักร้องลูกทุ่ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 17:11 น.