วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอชูเสื้อ! 'ธนบูรณ์' โยกซบทัพกว่างโซ้ง ค่าตัว 50 ล้าน

"ธนบูรณ์ เกษารัตน์" ปราการหลังทีมชาติไทย ย้ายร่วมทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ด้วยสถิติค่าตัวราว 50 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นสถิติค่าตัวของนักเตะไทยที่สูงที่สุดในขณะนี้...

วันที่ 2 พ.ย. 59 มีรายงานว่า ทัพกว่างโซ้ง เชียงราย ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงคว้าตัว ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ปราการหลังทีมชาติไทย จากทัพกิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2016 มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเพิ่งแถลงการณ์ปล่อยตัว มงคล ทศไกร อีกหนึ่งนักเตะทีมชาติไทยให้ทีม "กิเลนผยอง" ไปเมื่อวานนี้

ก่อนหน้านี้ เชียงราย ยูไนเต็ด เพิ่งคว้า 2 นักเตะจากบีอีซี เทโร ศาสน คือ ศิวกรณ์ เตียตระกูล และ สุริยา สิงห์มุ้ย ก่อนที่ล่าสุดจะคว้าตัวธนบูรณ์มาร่วมทีม โดยจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 4 พฤศจิกายนนี้ เวลา 10.00 น. ที่โรงแรมเซนทารา แกรนด์ ลาดพร้าว

มีการคาดว่ามูลค่าการย้ายทีมของธนบูรณ์ในครั้งนี้ สูงถึง 50 ล้านบาท ส่วนเงินเดือนนักเตะอยู่ที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท

ทั้งนี้ การย้ายทีมครั้งนี้ของธนบูรณ์ จะทำลายสถิติมูลค่าการย้ายตัวสูงสุดของนักเตะไทย หลังจากก่อนหน้านี้ ธีราทร บุญมาทัน ย้ายจากทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อยู่ที่ประมาณ 35 ล้านบาท

"ธนบูรณ์ เกษารัตน์" ปราการหลังทีมชาติไทย ย้ายร่วมทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ด้วยสถิติค่าตัวราว 50 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นสถิติค่าตัวของนักเตะไทยที่สูงที่สุดในขณะนี้... 2 พ.ย. 2559 14:03 2 พ.ย. 2559 14:42 ไทยรัฐ